Tưng bừng khai mạc VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023

Vòng chung kết Giải bóng đá U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023 quy tụ 12 đội bóng đã vượt qua vòng loại, gồm: PVF, Viettel, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội, Huế, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hoà,  Bình Phước, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và Đồng Tháp. Giải diễn ra từ ngày 10 đến 21-3 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) và sân vận động Thanh Trì (Hà Nội).

415a4456
Trận đấu mở màn cho lễ khai mạc VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia

Theo thể thức, 12 đội chia thành 3 bảng đấu, gồm: Bảng A-PVF, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội; bảng B-Huế, Sông Lam Nghệ An, Khánh Hòa, Đồng Tháp; bảng C-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Viettel. Các đội mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để tính điểm, xếp hạng chọn 3 đội xếp thứ nhất, 3 đội xếp thứ hai và 2 đội xếp thứ ba vào tứ kết.

415a4450
Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN, nhà tài trợ Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam, Trung tâm PVF có mặt tại lễ khai mạc

Đại diện LĐBĐVN dự lễ khai mạc có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch, ông Trần Văn Quỳnh – Ủy viên Ban Chấp hành, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký và ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Tổ chức giải. Về phía đại diện Nhà Quảng cáo chính của giải tham dự lễ khai mạc có ông Trần Anh Minh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Sơn Nam. Ngoài ra, lễ khai mạc VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023 còn có sự tham dự của ông Lê Cảnh Duy – đại diện Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Bộ Công An), đơn vị đăng cai giải đấu và ông Thái Viết Long – đại diện Công ty Cổ phần Động Lực, nhà tài trợ bóng chính thức của giải.

415a4406
Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC Giải 

Thay mặt Ban Tổ chức tuyên bố khai mạc giải, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC Giải nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, bóng đá trẻ Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi trên đấu trường khu vực cũng như châu lục. Đặc biệt, chúng ta được biết đến là một trong số ít các quốc gia trong khu vực các các đội tuyển trẻ U17, U20, U23 liên tục góp mặt tại VCK đấu trường châu Á, từ đó đã hình thành nên các lứa cầu thủ tài năng bổ sung nguồn lực cho Đội tuyển quốc gia.

Để có được những thành tích này, LĐBĐVN luôn chú trọng đầu tư hệ thống các giải bóng đá trẻ, trong đó có giải bóng đá vô địch U17 quốc gia và xem đây là kim chỉ nam cho hoạt động phát triển bóng đá. Từ giải đấu này, chúng ta tiếp tục tin tưởng đây sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ cầu thủ trẻ, đồng thời góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức, nuôi dưỡng khát vọng nhằm tạo nên một nền tảng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của lớp cầu thủ kế cận của CLB nói riêng và các Đội tuyển Quốc gia nói chung.

415a4400
ông Trần Anh Minh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Sơn Nam

Thay mặt Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Sơn Nam, đơn vị Nhà Quảng cáo chính của giải, ông Trần Anh Minh – Phó Tổng Giám đốc bày tỏ cảm ơn LĐBĐVN đã tin tưởng lựa chọn Thái Sơn Nam là nhà tài trợ chính của giải: “Để nền bóng đá của một quốc gia trở nên vững mạnh, công tác đào tạo trẻ và đặc biệt hệ thống các giải bóng đá giành cho các cầu thủ trẻ luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với các cầu thủ trẻ, việc được ra sân thi đấu tại những giải đấu lớn giup cá em có cơ hội được cọ xát và cải thiện về mặt kỹ, chiến thuật cũng như rèn luyện về tâm lý thi đấu. Chính vì vậy, các giải đấu ở cấp độ trẻ thuộc hệ thống của LĐBĐVN là sân chơi vô cùng cần thiết và bổ ích cho các vận động viên, các cầu thủ trẻ .

Thái Sơn Nam sau nhiều năm là thương hiệu gắn liền với các giải bóng đá trẻ của Việt Nam thì hôm nay chúng tôi vô cùng vinh dự được tiếp tục đồng hàn và là nhà tài trợ chính của giải U17 quốc gia năm 2023. Hy vọng rằng, với sự đồng hành của Thái Sơn Nam, giải đấu năm nay sẽ diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, nhiều bàn thắng đẹp và đồng thời thông qua giải đấu này, Bóng đá Việt Nam sẽ phát hiện được thêm nhiều gương mặt triển vọng để đóng góp cho ĐTQG trong tương lai”.