Tuyển Việt Nam bảo vệ chức vô địch AFF Cup, Covid-19

Tuyển Việt Nam đứng trước nguy cơ không thể bảo vệ chức vô địch AFF Cup

Tờ Siam Sports mới đây dẫn một nguồn tin từ lãnh đạo cấp cao LĐBĐ Thái Lan (FAT) cho biết, AFF Cup 2020 có thể không tổ chức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thực tế, việc dịch bệnh này đang có những diễn biến vô cùng phức tạp cùng sự lây lan rất nhanh nên viễn cảnh giải đấu trên tạm hoãn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đặc biệt, các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào các ngày cuối tháng 3 và tháng 6 tới đây nhiều khả năng bị hoãn và được chuyển sang thi đấu vào tháng 10 lẫn tháng 11.

Nếu FIFA quyết định dời các trận đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào thời điểm cuối năm 2020 thì điều này sẽ khiến LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) gặp khó trong việc tổ chức giải đấu truyền thống.

Theo thông lệ AFF Cup là giải đấu thường diễn ra vào thời điểm tháng 11 đến cuối tháng 12. Năm nay, AFF Cup 2020 dự kiến bắt đầu vào ngày 23/11 và kết thúc vào ngày 31/12.

Một chi tiết nữa, cũng bởi dịch Covid-19, các giải VĐQG ở Đông Nam Á bị ảnh hưởng khá nhiều, cụ thể hơn là lùi lịch. Ví như Thai League đã chính thức hoãn toàn bộ các trận đấu sau vòng 4.

Trường hợp các giải VĐQG tại khu vực này kết thúc quá muộn, AFF Cup 2020 khó lòng diễn ra theo đúng kế hoạch.

Không loại trừ khả năng AFF Cup sẽ được tổ chức vào năm 2021. Đồng nghĩa rằng, thầy trò ông Park phải đợi thêm 1 năm để bảo vệ chức vô địch năm 2018.