Công Phượng, Văn Toàn vắng mặt trong ngày hội quân của đội tuyển Việt Nam

Hoàng Gia

Ngày 1/9, tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội, có hơn 1 tuần chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển Palestine. Đây cũng là trận đấu duy nhất của thầy trò HLV Philippe Troussier trong dịp FIFA Days tháng 9.

Thông tin từ VFF, hai cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng và Văn Toàn vẫn chưa về nước. Dự kiến hai đội bóng chủ quản của bộ đôi tiền đạo này chỉ nhả quân trước trận giao hữu quốc tế của tuyển Việt Nam với Palestine 3 ngày.

Thực tế, Công Phượng và Văn Toàn đều ít có cơ hội ra sân ở Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng bộ đôi này phải tuân thủ các quy định của đội bóng họ đang khoác áo. Đặc biệt, 2 cựu tiền đạo HAGL vẫn phải tích cực tập luyện và thường xuyên có báo cáo với HLV Philippe Troussier.

Công Phượng được đảm bảo một suất lên tuyển Việt Nam dù gần như không thi đấu ở Nhật Bản

Trước đó, chiến lược gia người Pháp sau khi công bố danh sách tuyển Việt Nam đã có những đánh giá về Công Phượng và Văn Toàn: "Ở V-League, các tiền đạo nội trung bình cũng chỉ ghi được 2-3 bàn thắng. Tôi vẫn đánh giá cao khả năng, nỗ lực của họ để đáp ứng những yêu cầu cơ bản của tôi.

Tôi muốn nói rằng nhiều người không đánh giá cao Công Phượng, Văn Toàn nhưng phong độ của Tiến Linh hay Đinh Thanh Bình cũng không quá tốt".

Cũng theo HLV Philippe Troussier, còn quá sớm để gạt Công Phượng và Văn Toàn ra khỏi danh sách triệu tập, bởi trình độ của họ vẫn nhỉnh hơn nhiều cầu thủ đang đá chính tại V-League.

tuyen viet nam 7 1651
Tuyển Việt Nam hội quân, chuẩn bị cho trận giao hữu với Palestine

Ngoài sự vắng mặt của Công Phượng và Văn Toàn, tuyển Việt Nam dự kiến có đủ các cầu thủ trong nước khi mùa giải 2023 đã kết thúc.

Ở đợt tập trung lần này, ngoài sự trở lại của các cựu binh như Hùng Dũng, Văn Quyết... các tân binh như Đức Chiến, Thanh Hào, Thành Long, Trung Hiếu... cũng rất được kỳ vọng sẽ tạo nên làn gió mới cho tuyển Việt Nam.

sau khoảng 1 tuần tập luyện tại Hà Nội, tuyển Việt Nam di chuyển tới Nam Định chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với Palestine trên SVĐ Thiên Trường, vào ngày 11/9.