Tuyển Việt Nam tập làm quen sân cỏ nhân tạo và thời tiết tại Singapore

Hoàng Gia

Do là sân cỏ nhân tạo nên đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 buổi tập trên sân chính Jalan Besar nhằm chuẩn bị cho trận đấu. Ở buổi tập làm quen đầu tiên vào chiều 28/12, HLV Park Hang-seo đã quan tâm nhiều đến mặt cỏ lẫn giày chuyên thi đấu trên sân cỏ nhân tạo của các cầu thủ ngay khi bước vào buổi tập. Nhiệt độ ở Singapore khoảng 25-30 độ khá chênh lệch với thời tiết đang lạnh tại Việt Nam.

Sau phần làm nóng, ông Park đã chia đội ra làm 2 với 2 bài tập khác nhau. Nhóm ít thi đấu hoặc chưa thi đấu ở trận Malaysia tập nhiều hơn. Trong khi đó, nhóm đá chính ở trận Malaysia và Quang Hải được tập với khối lượng nhẹ hơn. Các cầu thủ ở đội hình chính này chủ yếu dẫn bóng nhẹ nhàng quanh sân để làm quen với mặt cỏ nhân tạo.

park8220
HLV Park có buổi họp đội nhanh vào lúc 17h30 trên sân thi đấu Jalan Besar ở Singapore. Ông hỏi điều gì đó mà không phải cầu thủ nào cũng giơ tay lên.

park8303
Gặp Singapore, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo chứ không phải tự nhiên. Vì vậy, các dụng cụ tập luyện cũng được thay đổi từ cọc sắt sang nhựa, giày đinh sắt sang nhựa.
park8386
Trước khi bước vào phần tập yoga để giãn gân cốt sau chặng bay buổi trưa, bác sĩ Giáp Anh Tuấn phát một loại gel năng lượng cho từng cầu thủ để họ nạp năng lượng. 
park8337
Trong khi đó HLV Park sẽ là người đi thu lại vỏ để kiểm tra xem cầu thủ nào không ăn.
park8912
Văn Toàn nhận thẻ đỏ ở trận Malaysia và sẽ không thi đấu ở trận Singapore nhưng vẫn tập luyện cùng các đồng đội chiều 28-12 
park8607
Vì phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, nên trong buổi tập này là việc các cầu thủ đều mang giày móng nhựa ra sân. 
park8595
Một số cầu thủ như Nguyễn Tiến Linh phải đổi giày loại khác mà mình chưa từng sử dụng.
park8639
HLV Park kiểm tra giày của Nguyễn Thành Chung, hầu hết các cầu của tuyển Việt Nam trước đây đều dùng giày đẻ chơi trên sân cỏ tự nhiên.
park8819
Văn Hậu khá trầm tư sau những chỉ trích của người hâm mộ
park8876
Trong khi đó Tiến Linh (người ghi bàn mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Malaysia) khá thoải mái trong suốt buổi tập
park9138
Ban huấn luyện yêu cầu các cầu thủ làm quen với độ nảy của bóng với mặt sân để tính toán điểm rơi. Thủ môn Văn Lâm thay giày móng nhựa rồi liên tục đập bóng xuống đất. Trong khi đó, Tiến Linh sút bóng lên trời để kiểm tra độ nẩy.
park9097
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở lại ở nửa sau trận thắng Malaysia. Trên đùi trái của anh vẫn còn dán băng y tế. Cầu thủ đang chơi bóng tại Pháp mang một đôi giày quen thuộc không chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo.
park9099
Thời tiết tại Singapore khoảng 25-30 độ, khá chênh lệch với thời tiết đang lạnh tại Việt Nam
park8981
Không khí buổi tập của đội tuyển Việt Nam rất tích cực, sẵn sàng thích nghi và chuẩn bị thật tốt cho trận đấu. Chiến thắng trước Singapore sẽ giúp đội tuyển Việt Nam sớm giành vé vào bán kết khi cách đối thủ 3 điểm và còn trận đấu nữa với Myanmar ở lượt cuối vào ngày 3/01/2023
park8951
Trong khi đó, Singapore và Malaysia sẽ phân định thắng thua ở lượt cuối cùng để giành vé.Ngày mai 29-12, buổi họp báo trước trận sẽ diễn ra. Còn buổi chiều, thầy trò ông Park sẽ ra sân tập một lần nữa để lắp ráp đội hình chuẩn bị cho trận đấu.