Thắng U21 SHB Đà Nẵng trên chấm luân lưu, U21 PVF-CAND tiến thẳng vào chung kết

Hoàng Gia

So với U.21 Đà Nẵng, U.21 PVF-CAND là đội bóng trẻ trung hơn. Tuy nhiên, xét về kinh nghiệm, đội bóng của HLV Nguyễn Duy Đông không hề thua kém về mặt chuyên môn và bản lĩnh thi đấu.

Ngay từ khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, Thái Bá Đạt cùng các đồng đội đã tràn đội hình lên tấn công và gây bất ngờ cho đại diện của miền Trung.

Ý đồ đá phủ đầu của U.21 PVF-CAND đã được cụ thể hóa bằng bàn thắng rất sớm ở phút thứ 4. Từ tình huống đá phạt góc, cầu thủ PVF-CAND bật cao đánh đầu đưa bóng dội xà, Nguyễn Gia Bảo chớp thời cơ ập vào để sút bồi mở tỷ số trận đấu.

Sau khi có bàn thắng dẫn trước, U.21 PVF-CAND lùi đội hình về đá thủ, nhường thế trận cho các cầu thủ Đà Nẵng.

Ảnh: AFF

Đội bóng của Giám đốc kỹ thuật Phan Thanh Hùng chiếm lĩnh thế trận, dâng đội hình lên nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Mặc dù vậy, Phạm Đình Duy và các đồng đội không thể tạo ra được tình huống phối hợp nào thực sự rõ nét. Phía ngược lại, U.21 PVF-CAND chơi rình rập và phản công nhanh rất nguy hiểm.

Khi tưởng chừng như hiệp 1 sẽ khép lại với lợi thế nghiêng về U.21 PVF-CAND thì U.21 Đà Nẵng bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa. Từ chấm đá phạt chếch bên cánh phải, Lê Thanh Hùng sút thẳng đưa bóng lượn với quỹ đạo khó chịu và đi vào lưới, san bằng tỷ số thành 1-1 cho đội bóng sông Hàn.

Sang hiệp 2, thế trận đã trở nên hấp dẫn hơn khi 2 đội chơi ăn miếng trả miếng. Nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra. Tuy nhiên, các chân sút 2 đội không thể tận dụng để có thể ghi bàn.

Tỷ số hòa 1-1 sau hơn 90 phút thi đấu chính thức khiến 2 đội phải dắt nhau vào loạt sút luân lưu cân não để phân định thắng thua.

Trên chấm 11 m đầy may rủi, những gương mặt trẻ của U.21 PVF-CAND tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi thắng U.21 Đà Nẵng với tỷ số 4-3, qua đó giành vé vào chung kết giải U.21 quốc gia 2023.