VAR bị phàn nàn, VFF lên tiếng

Anh Tuấn
HLV Chu Đình Nghiêm phàn nàn gay gắt về công nghệ VAR trong chuyến hành quân đến Thanh Hóa

Tại vòng đấu thứ 10 V-League 2023/2024 vừa qua, Thanh Hóa có cuộc tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà. Dẫu xếp sau đối thủ trên BXH nhưng đây là một trận đấu không tồi với tập thể đội bóng đất cảng và công nghệ VAR đã được áp dụng trên SVĐ Thanh Hóa. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm bên phía Hải Phòng không hài lòng với việc VAR khiến trận đấu phải tạm dừng quá lâu.

"Nhiều pha bóng phải chờ VAR và mất thời gian quá lâu, làm ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu. Không hiểu trọng tài VAR ở sân Thanh Hóa thế nào, có những trường hợp chậm rất nhiều", HLV Chu Đình Nghiêm bức xúc.

z3786530093009-13016ec1ccc288d60757f2b9e9c59e5d-5411-1708879057.jpg
Đây không phải lần đầu người ta thấy ông Nghiêm bức xúc với trọng tài

Bên phía đối diện, HLV Velizar Popov cũng cho rằng VAR khiến trận đấu bị gián đoạn lâu nhưng đồng tình với các quyết định của tổ trọng tài: "Về công nghệ VAR, thật không tốt khi phải đợi chờ quá dài, điều đó không tốt cho cầu thủ nhưng các quyết định đều đúng đắn."

Giải đáp về việc các trọng tài thường mất quá nhiều thời gian tham khảo VAR, Trưởng Ban trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ cho biết: "Quan điểm của FIFA, của Ban trọng tài luôn thống nhất là sự chính xác chứ không phải thời gian."

Cũng theo người đứng đầu của Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì VAR đang ngày càng được áp dụng một cách hiệu quả tại V-League: "VAR đang ngày càng thể hiện vai trò và phát huy hiệu quả. Thống kê cơ học chúng ta đều có thể thấy sự xuất hiện của VAR đã hỗ trợ rất nhiều cho trọng tài chính, đặc biệt ở các tình huống khó. Nhờ sự hỗ trợ của VAR, trọng tài chính đã có các quyết định chính xác và giải đấu trở nên công bằng hơn", VTC News dẫn lời ông Đặng Thanh Hạ.

Ở vòng 11 sẽ có 3 trận đấu được áp dụng VAR gồm CLB Công an Hà Nội gặp Thanh Hoá (ngày 27/2), Hải Phòng gặp Sông Lam Nghệ An (27/2) và CLB Nam Định gặp Hà Nội FC (28/2). Đây đều là những trận đấu ảnh hưởng trực tiếp đến 2 đầu BXH nên không loại trừ khả năng công nghệ VAR sẽ tiếp tục được “góp ý” trong thời gian tới.