Vì sao Công Phượng không được trọng dụng?

Báo Nhật Bản mới đây tiết lộ lý do Công Phượng dù có chuyên môn tốt nhưng không được trọng dụng ở CLB Yokohama.

Công Phượng đã trải qua mùa giải 2023 đáng thất vọng cùng Yokohama FC khi chỉ được ra sân vỏn vẹn 2 phút cũng như vắng bóng hoàn toàn tại J.League 1 - giải đấu lớn nhất Nhật Bản. Thậm chí, mùa giải tới Yokohama sẽ phải xuống chơi ở giải hạng 2 sau khi xếp cuối BXH mùa giải trước.

Công Phượng hiện là nam cầu thủ Việt Nam duy nhất chơi bóng tại nước ngoài sau khi Văn Toàn và Quang Hải lần lượt về nước chơi bóng thời gian qua. Dẫu đang "thất sủng" ở Nhật Bản và hiện đã mất suất lên tuyển Việt Nam, "Messi Việt Nam" Công Phượng vẫn quyết định gắn bó với Yokohama để tìm kiếm cơ hội tỏa sáng trong thời gian tới.

3-yokohama-fc-cong-phuong-4-jp-2806-6529-1675512832-1704541666.jpg
Công Phượng quyết tâm ở lại Nhật Bản chờ "thời cơ mới".

Trong một bài viết được đăng tải mới đây, trang Targma của Nhật Bản bất ngờ đề cập đến tình hình của cầu thủ gốc Nghệ An trong màu áo Yokohama FC. Đáng nói, trang báo này cho rằng anh là cầu thủ có chuyên môn khá tốt và đủ khả năng chơi bóng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, phía Ban huấn luyện Yokohama FC lại không trao cơ hội cho “Messi Việt Nam”.

“Công Phượng bị đối xử như tân binh mới ra trường cấp ba. Anh ấy có năng lực tốt nhưng lại không có nhiều cơ hội thể hiện. Niềm kiêu hãnh của Phượng bị tổn thương. Một vấn đề khác là anh chưa thành thạo tiếng Anh lại nhút nhát, giống nhiều cầu thủ Việt Nam khác”, trang Targma viết.

Dù vừa xuống hạng nhưng Yokohama FC vẫn tỏ ra quyết tâm trong việc trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Nhật Bản. Chính vì vậy, hiện đội bóng này vẫn giữ tới 40 cầu thủ trong đội hình để hướng đến mùa giải mới.

Theo kế hoạch, ngày 7/1, Yokohama FC sẽ làm lễ ra quân mùa giải 2024 để công bố lịch trình và những cầu thủ mới. Trong khi J-League 2 dự kiến khởi tranh vào ngày 23/2.

Theo một số chuyên gia trong nước, cầu thủ gốc Nghệ An nên trở về Việt Nam thi đấu nhằm tránh để thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp bị bỏ lỡ bởi với dàn cầu thủ như hiện tại, việc Phượng được ra sân hay không cũng là điều khá khó đoán trước./.