Vòng 3 giải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023: Đại chiến ngôi đầu

Cùng toàn thắng trong 2 trận đầu tiên, Phong Phú Hà Nam và Than khoáng sản Việt Nam sẽ đối mặt nhau ở vòng 3 giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023. Có thể coi đây là trận “đại chiến” cho ngôi đầu bảng.

 

 

PP Hà Nam và Than KSVN đều có khởi đầu thuận lợi khi toàn thắng cả 2 trận đã đấu. Dù vậy, các đối thủ của 2 đội bóng này không phải là ứng cử viên cho vô địch khi những Thái Nguyên T&T hay Sơn La đều bị đánh giá thấp. Những chiến thắng trên chỉ có ý nghĩa về tinh thần hơn là sự khẳng định chuyên môn của những đội bóng giàu tham vọng. Thách thức thực sự đầu tiên để nhận diện sức mạnh cho PP Hà Nam và Than KSVN là cuộc chạm trán lẫn nhau ở vòng đấu thứ ba này.

Có thể thấy, vai trò của các cựu binh vẫn có ý nghĩa rất lớn trong lối chơi của PP Hà Nam. Kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc của  Tuyết Dung là vũ khí lợi hại để dẫn dắt các đàn em trong công cuộc chuyển giao lực lượng. Vai trò của tuyển thủ Quốc gia này đã thể hiện rõ trong 2 trận thắng trước Thái Nguyên T&T và Sơn La. Bên kia chiến tuyến, Than KSVN cho thấy họ là một tập thể đồng đều, không phụ thuộc vào một cá nhân nào. Tính kỷ luật trong lối chơi và sức mạnh chiến đấu tập thể vẫn được HLV Đoàn Minh Hải đề cao trong cách  xây dựng lối đá của đội bóng này.

So về chất lượng đội hình, Than KSVN có sự cân bằng ở các tuyến. Cự ly đội hình được đảm bảo hợp lý và phát huy hiệu quả lớn. Đây được coi là miếng đánh có thể gây rất nhiều khó khăn cho PP Hà Nam trong cuộc chạm trán lẫn nhau này. Cần biết rằng, các cựu binh của PP Hà Nam đã lớn tuổi nên nếu Than KSVN biết cách để buộc đối thủ phải hụt hơi sớm, sẽ có thể hướng đến một chiến thắng. Nhìn tổng thể đối đầu trong nhiều mùa giải vừa qua, Than KSVN đang có ưu thế hơn. Cụ thể, Than KSVN thắng đến 5 trận, thua 2 và hòa 1 trận trong 8 lần đối đầu gần nhất. Đây cũng là niềm tin để đoàn quân ông Đoàn Minh Hải viết tiếp lịch sử chiến thắng trước PP.HN.

Ở các trận đấu còn lại, cục diện tỏ ra khá chênh lệch và dự đoán, các đội bóng được đánh giá cao hơn nhiều khả năng sẽ có 3 điểm.  Theo đó, TP.HCM I và Hà Nội I chỉ đối đầu với lớp đàn em ở Hà Nội II và TP.HCM II. Ở lượt thứ hai vừa qua, TP.HCM I đã thắng đậm TP.HCM II trong khi Hà Nội I cũng thắng cách biệt trước Hà Nội II. Kết quả này cho thấy những TP.HCM II hay Hà Nội II không phải là đối thủ của đàn chị dù chơi rất quyết tâm, nỗ lực hết mình. Trong lúc đó, để hy vọng có kiểm, Sơn La nhiều khả năng sẽ chơi “tử thủ” trước Thái Nguyên T&T. Dù vậy, với đội quân có chuyên môn cao hơn nên  Thái Nguyên T&T sẽ biết cách để giành 3 điểm.