Xé lưới tuyển Việt Nam, vì sao trụ cột U22 Việt Nam bị loại?

Hoàng Gia

Sau hai trận giao hữu với tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo quyết định rút gọn danh sách U22 để có sự điều chỉnh phù hợp về chuyên môn trong giai đoạn còn lại của đợt hội quân lần này.

Bốn cầu thủ phải nói lời chia tay với U22 Việt Nam gồm thủ môn Y Eli Niê, tiền vệ Lý Trung Hiếu, Tẩy Văn Toàn và Nguyễn Hữu Thắng. Trong số này, Y Eli Niê gặp chấn thương, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel) chưa bình phục hoàn toàn, số còn lại không phù hợp với chiến thuật mà thầy Park đang xây dựng.

vff 7376
Tuyển Việt Nam và U22 vừa có 2 trận đấu tập

Trong 4 cầu thủ trên, việc Hữu Thắng bị loại là một bất ngờ. Trong những đợt tập trung trước đó, Hữu Thắng luôn góp mặt ở U22 Việt Nam, và là cái tên được kỳ vọng lớn ở SEA Games 31 tới.

Lối chơi của Hữu Thắng được đánh giá khá giống với Quang Hải. Ở mùa giải 2020, Hữu Thắng được Viettel cho Bình Định mượn, có 14 lần ra sân, ghi được 6 bàn thắng, giúp đội bóng đất võ vô địch giải hạng Nhất quốc gia để qua đó giành tấm vé duy nhất lên chơi ở V-League 2021.

b64o7078
Chọc thủng lưới tuyển Việt Nam, Hữu Thắng bị thầy Park gạch tên là một bất ngờ lớn

Nguyễn Hữu Thắng gặp chấn thương và chưa bình phục hoàn toàn

Trước đó trong trận đấu gặp Bình Định - Viettel, ngày 11/4 vòng 9 V.League 2021, Hữu Thắng gặp chấn thương, bị tụ máu ở hông phải nghỉ 3 tuần. Chỉ sau khoảng 10 ngày tập luyện trở lại, Hữu Thắng được gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam. Với những ảnh hưởng của chấn thương này Hữu Thắng đã có những kết quả chưa tốt trong bài test thể lực ngày 13/5. Đây cũng chính là lý do sau khi điều chỉnh lại danh sách của đội U22 Việt Nam, Hữu Thắng đã không có tên trong đội.
Hữu Thắng chia sẻ: “Kết quả test thể lực cũng chính là những động lực để khi trở về CLB Viettel Thắng quyết tâm rèn luyện. Ngoài việc luyện tập cùng đội Thắng sẽ có những bài tập cùng HLV thể lực của Viettel FC để có kết quả tốt hơn sau này”.
Bên cạnh đó Hữu Thắng cũng khẳng định: “Một số báo, trang tin hiện nay đang đưa thông tin về việc Thắng rời khỏi đội tuyển U22 là do vi phạm kỷ luật, gặp gỡ người ngoài đội trong thời gian dịch bệnh là không chính xác.”
Trước khi chia tay, trợ lý Kim có nói với Thắng: chúng tôi rất muốn gặp lại Thắng trong đội U22 Việt Nam vậy nên Thắng càng cần phải nỗ lực tập thêm về thể lực để những ảnh hưởng của chấn thương không còn đeo bám.” – Hữu Thắng khẳng định.