Xuân Trường ‘Có điểm trước Nhật Bản không phải dễ, nhưng không phải chúng ta không làm được'

Hoàng Gia

PV: Xuân Trường có thể cho biết trong những buổi tập đã qua, trợ lý Lee Young Jin có bài tập mới hay yêu cầu chuyên môn mới cho đội tuyển Việt Nam hay không?
Lương Xuân Trường: Trong những buổi tập vừa qua, chúng tôi đã rút kinh nghiệm trong những trận đấu trước đó. Điều chúng tôi cần phải làm là sự tập trung cao độ hơn trong các tình huống trên sân, khi có bóng phải chơi nhanh hơn nữa. Cho nên, chúng tôi đang cố gắng khắc phục những điều này trong những bài tập.

z2902120027289 6e408e513c6e72919948729683e6ec72
 Lương Xuân Trường trả lời phỏng vấn trước buổi tập


PV: Một tuần nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản, một trong những đội tuyển mạnh nhất châu Á, Xuân Trường đã nghiên cứu thế nào về đối thủ này?
Lương Xuân Trường: Ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ đã xem qua những đoạn băng về các trận đấu của đội tuyển Nhật Bản. Tất nhiên, mọi người đều biết Nhật Bản là một đội bóng đẳng cấp hàng đầu châu lục. Ở trận đấu sắp tới gặp Nhật Bản trên sân nhà, cá nhân tôi nghĩ chúng ta cần phải chơi chặt chẽ hơn nữa, phòng ngự kiên cường hơn nữa và chờ đợi thời cơ để phản công.
PV: Sự có mặt của Hùng Dũng trong thời gian tới với Xuân Trường và toàn đội tuyển Việt Nam có ý nghĩa ra sao?
Lương Xuân Trường: Tôi cảm thấy rất mừng vì sau một thời gian dài điều trị chấn thương, anh ấy đã nỗ lực để vượt qua. Toàn đội sẽ rất vui vẻ và chào mừng anh Đỗ Hùng Dũng quay trở lại.

dtvn 3 11 46
Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bước vào buổi rèn quân dưới sự dẫn dắt tạm thời của trợ lý Lee Young Jin

PV: Số lượng tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam hiện tại là rất lớn. Xuân Trường có thấy áp lực cạnh tranh vị trí chính thức trong đội tuyển Việt Nam?
Lương Xuân Trường: Tất nhiên cầu thủ nào cũng mong muốn được ra sân thi đấu chính thức. Những ai có phong độ tốt nhất, làm tốt với ý đồ của ban huấn luyện sẽ được ra sân thi đấu. Cá nhân tôi cũng vậy, luôn cố gắng để giành một suất thi đấu chính thức.
PV: Quế Ngọc Hải, Công Phượng, Thanh Thịnh đều hy vọng Việt Nam có điểm trước Nhật Bản. Theo anh, đây có phải là mục tiêu phù hợp với đội tuyển Việt Nam?
Lương Xuân Trường: Tôi nghĩ sau những trận đấu vừa rồi đội tuyển Việt Nam tuy chưa có điểm nhưng đều ghi bàn. Đây là một nhiệm vụ không dễ nhưng không phải chúng ta không thể làm được, vì vậy chúng tôi vẫn giữ tinh thần lạc quan, cố gắng để giành điểm số đầu tiên.