Báo Indonesia vì Quang Hải không đá SEA Games

Hoàng Gia

“Siêu sao Nguyễn Quang Hải không có tên”, trang Suara.com- một trong tin hàng đầu Indonesia loan tin sau khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách 3 cầu thủ quá 23 tuổi được đăng ký dự SEA Games 31 của U23 Việt Nam.

quang hai khong da sea games 31 giup nguoi indonesia nhu trut duoc ganh nang 61c1781f37e649ed88da249ba433f238
Quang Hải không đá SEA Games 31 giúp người Indonesia như trút được gánh nặng

Hoan hỷ đến độ như trút được gánh nặng vì Quang Hải không đá SEA Games 31, nhưng tờ báo này cũng cho rằng, phương án chọn Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh “chi viện” cho U23 Việt Nam vẫn là phương án bổ sung cực kỳ đáng sợ cho bất cứ đối thủ nào tại SEA Games 31. Ngay cả Indonesia, dự kiến mang theo đội hình cực mạnh chinh phục tấm HCV đã lỡ ở Philippinesia cách nay 3 năm, cũng phải dè chừng với lựa chọn của HLV Park Hang Seo.

Ba lựa chọn của HLV Park Hang Seo vẫn vô cùng chất lượng. Hùng Dũng vốn là một trong những tiền vệ tốt nhất mà Việt Nam sở hữu. Cầu thủ 28 tuổi cũng trở thành đội trưởng trong kỳ SEA Games vừa qua và anh còn ghi bàn giúp Việt Nam thắng Indonesia ở trận chung kết.

Tiến Linh, một cầu thủ đóng vai trò tiền đạo săn bàn hiệu quả, Hoàng Đức sẽ chơi ở vị trí tiền vệ. Chính Hoàng Đức và Tiến Linh cũng rất quen mặt ở đấu trường SEA Games bởi họ từng tỏa sáng tại Philippines 3 năm về trước”.

hlv park hang seo chon hung dung hoang duc tien linh tang cuong cho u23 viet nam 95609c53495345738b503113004e2074
HLV Park Hang Seo chọn Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh tăng cường cho U23 Việt Nam

Suara.com cũng nói rằng, sở dĩ Quang Hải không đá tại SEA Games 31 là do tiền vệ này muốn phát triển sự nghiệp ở nước ngoài. Trang tin của xứ Vạn đảo nêu nguyên nhân: "Với 3 cái tên chính thức, chắc chắn cầu thủ quan trọng nhất của U23 Việt Nam là Nguyễn Quang Hải sẽ không góp mặt. Trước đó, ông Park Hang-seo được cho là đã trò chuyện với cầu thủ này".

Trước khi HLV Park Hang Seo chọn Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh cho U23 Việt Nam đá SEA Games, có tin cho hay, ông thầy người Hàn Quốc đã nói chuyện với Quang Hải đề nghị tiền vệ này tham gia vào đội hình U23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV bóng đá trên sân nhà. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã không thuyết phục được tiền vệ người Đông Anh.