Báo Thái Lan: Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn hay nhất Đông Nam Á

Trang Siamsport của Thái Lan điền tên 2 ngôi sao Việt kiều của đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn vào danh sách những thủ môn hay nhất Đông Nam Á thời điểm hiện tại.

Trong tốp 10 thủ môn xuất sắc nhất Đông Nam Á theo đánh giá của trang Siamsport, đội tuyển Việt Nam góp mặt 2 cái tên. Sự xuất hiện của Đặng Văn Lâm là chắc chắn, bởi thủ môn mang 2 dòng máu Việt - Nga là "người gác đền" số 1 của đội tuyển Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Trong khi đó, Filip Nguyễn (tên đăng ký trong CCCD là Nguyễn Filip) chỉ mới có quốc tịch Việt Nam và đang chờ lệnh triệu tập của HLV Philippe Troussier, nhưng cũng bất ngờ được trang báo thể thao xứ sở chùa vàng nhắc tên.

Về Văn Lâm, trang Siamsport nhận định: "Đặng Văn Lâm là sự ưu tiên hàng đầu trong khung thành của đội bóng sao vàng kể từ năm 2018. Anh chơi nổi bật và có phong độ ổn định. Nhưng khi sang Thái Lan thi đấu cho Muangthong United và sau đó là Cerezo Osaka (Nhật Bản), những điểm đến này được coi là thất bại của Văn Lâm".

filip1-17025232142921662846147-1702540945.jpg
Đội tuyển Việt Nam góp mặt 2 cái tên xuất sắc nhất ĐNA.

"Filip Nguyễn vốn đã có kinh nghiệm thi đấu ở các giải tại châu Âu, trong đó có Europa League. Anh đóng vai trò quan trọng giúp CLB Công an Hà Nội giành chức vô địch V-League mùa giải 2023", Siamsport cho biết.

Trang Siamsport cũng rất quan tâm đến tình trạng lực lượng của đội tuyển Việt Nam, và đề cập đến cuộc cạnh tranh giữa 2 thủ môn Việt kiều trong thời gian tới. "Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam vào ngày 6.12, giúp đội bóng sao vàng có thêm lựa chọn chất lượng ở vị trí thủ môn. Filip Nguyễn từng được gọi lên đội tuyển CH Czech nhưng vẫn chưa ra sân. Trong thời gian tới, thủ môn đang khoác áo số 1 của đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm có thể sẽ cạnh tranh với Filip Nguyễn. Đây là một trận chiến vô cùng thú vị, bởi vì họ đều là những cầu thủ mang 2 dòng máu. Đây cũng là màn cạnh tranh tích cực cho đội tuyển Việt Nam", trang báo Thái Lan nhận định.