Bị cầu thủ đội Bình Thuận 'đấm', trọng trài Trần Ngọc Nhớ nói gì?

Hoàng Gia

Phút 32 trận play-off tranh vé lên hạng Nhất 2023, trung vệ Ngô Anh Vũ (Bình Thuận) vào bóng bằng hai chân nguy hiểm với một cầu thủ Vĩnh Phúc và bị trọng tài Nhớ phạt thẻ vàng. Đây là thẻ vàng thứ hai của Anh Vũ trận này, khiến anh bị truất quyền thi đấu.

Trung vệ 33 tuổi lập tức nổi nóng, xô đẩy rồi đấm liên tiếp vào mặt trọng tài trước khi được can ngăn. Lúc này, Bình Thuận đang bị dẫn trước 2-0.

"Tôi quá bất ngờ khi bị đấm như vậy", trọng tài Nhớ nói với VnExpress sáng 9/6. "Tôi biết Anh Vũ từng thi đấu V-League và cả các sân bóng phong trào, nên không nghĩ cậu ấy sẽ ra tay ở một trận đấu quan trọng, có sự chứng kiến của nhiều quan chức bóng đá trên khán đài. Rất may, ở cú đấm thứ hai, tôi kịp phản xạ, quay mặt đi để không bị chấn thương vùng mặt".

285942941 1092847281440170 1910214174151492273 n
Ngô Anh Vũ đấm vào mặt trọng tài Ngọc Nhớ

Sau trận, Anh Vũ từ chối trả lời truyền thông. Trên trang cá nhân, anh bày tỏ sự xin lỗi đến trọng tài Nhớ, người hâm mộ và lãnh đạo CLB. "Do trận đấu quá áp lực và căng thẳng, tôi đã có hành động thiếu kiềm chế gây tổn hại đến trọng tài và hình ảnh CLB. Tôi rất hối hận và không biết nói gì hơn ngoài xin lỗi", anh viết.

Có mặt trên sân Nha Trang, trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết trọng tài Nhớ điều khiển trận đấu tốt, và cả hai tình huống phạt thẻ vàng với Anh Vũ đều chính xác. Cũng dự khán trận này, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Lê Hoài Anh khẳng định hành vi của cầu thủ Bình Thuận là rất phi thể thao. "VFF sẽ xử lý nghiêm để bảo vệ trọng tài và nâng cao ý thức cầu thủ từ sân chơi ngoài chuyên nghiệp vào giải chuyên nghiệp", ông Hoài Anh khẳng định.

Hiện, toàn bộ hồ sơ, băng hình sự việc đã được các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài gửi về Ban kỷ luật VFF.

Dù bị mất người, Bình Thuận bất ngờ khởi sắc trong hiệp để gỡ hoà 2-2 rồi thắng 8-7 trong loạt sút luân lưu, giành vé lên hạng Nhất sau hơn 30 năm.

Ở trận play-off còn lại, HLV Lê Quốc Vượng cùng Hoà Bình thắng Đồng Nai 3-0 để lên giải hạng Nhất 2023.