Đội bóng tệ nhất La Liga ở thế kỷ 21

Admin

Có thể nói rằng Almeria đã trải qua một mùa giải vô cùng khó khăn. Sau 18 trận đã đấu, họ vẫn chưa thắng nổi trận nào ở La Liga dù phong độ đã cải thiện phần nào dưới thời tân huấn luyện viên Gaizka Garitano.

Bước vào kỳ nghỉ đông, đội bóng Andalusia đang đứng cuối bảng với chỉ 5 điểm sau 5 trận hòa. Họ kém Granada ở vị trí thứ 19 khoảng cách là 3 điểm và kém Cadiz 9 điểm, đội đứng ngay trên nhóm xuống hạng (và chơi ít hơn một trận – khi Cadiz gặp Real Sociedad vào đêm nay).

Đội bóng tệ nhất La Liga ở thế kỷ 21 - Bóng Đá

 Almeria nắm giữ kỷ lục đáng quên.

Theo SPORT, về mặt thống kê, khởi đầu mùa giải của Almeria là cú đề-pa tệ nhất đối với một đội bóng La Liga trong thế kỷ 21. Họ đã giữ số điểm kỷ lục (5 điểm) cùng với Elche (mùa 2022-23) sau vòng 17, nhưng thất bại trước Barcelona rạng sáng thứ Năm có nghĩa là Almeria đang giữ kỷ lục của riêng mình, vì Elche đã giành được một điểm trên vòng đấu thứ 18 mùa trước.

Chỉ Sporting Gijon (1997-98, 3 điểm) có khởi đầu mùa giải La Liga tệ hơn Almeria. Họ rất cần biết đến mùi chiến thắng nếu muốn tránh tấm vé xuống hạng, mặc dù điều này ngày càng xa tầm với của đội bóng xứ Andalusia.