Tuyển Việt Nam được bảo vệ nghiêm ngặt khi đá bán kết ở Indonesia

Hoàng Gia

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Indonesia với đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 6-1 trên sân vận động Gelora Bung Karno. Để chuẩn bị cho trận đấu này, chiều 4-1 thầy trò HLV Park Hang Seo đã có mặt tại Indonesia. LĐBĐ Indonesia (PSSI) khẳng định, tuyển Việt Nam sẽ được bảo vệ an ninh đặc biệt trước, trong và sau bán kết lượt đi AFF Cup 2022, diễn ra trên sân Gelora Bung Karno Main ngày 6/1.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Indonesia đề nghị đảm bảo an toàn cho đội tuyển Việt Nam khi đến làm khách tại đây.

Chiều 4-1, ông Trần Quốc Tuấn - chủ tịch VFF - cho biết trước khi đội tuyển Việt Nam sang Indonesia, phía Indonesia yêu cầu các thành viên đội tuyển phải có visa để được nhập cảnh dù trước đây không cần.

b21i2871
ĐT Việt Nam đã có mặt tại Indonesia

Ông Tuấn vì thế đã phải điện thoại cho tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) để can thiệp, qua đó phía Indonesia mới chấp nhận việc đội tuyển Việt Nam nhập cảnh mà không cần visa.

VFF cũng yêu cầu phải có đường riêng cho đội tuyển nhập cảnh khi đến sân bay. Chiều 4-1, khi đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay Indonesia, việc nhập cảnh được diễn ra thuận lợi.

Để đảm bảo an ninh cho trận bán kết Indonesia - Việt Nam, AFF đã mời chuyên gia an ninh, tổ chức thi đấu của FIFA, AFC sang Indonesia hỗ trợ. Trận đấu giữa đội tuyển Indonesia với Việt Nam cũng có đến 2 giám sát.

Ngày 6-1, ông Trần Quốc Tuấn cũng sẽ có mặt tại Indonesia để sát cánh và hỗ trợ mọi công việc liên quan cho đội tuyển.

415a9877
Đội tuyển Việt Nam sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt tại Indonesia

Người hâm mộ Indonesia nổi tiếng cuồng nhiệt và quá khích. Mới đây, một nhóm cổ động viên Indonesia thậm chí đã tấn công xe chở đội tuyển Thái Lan khi trên đường đến sân thi đấu với đội tuyển Indonesia trong trận đấu vòng bảng AFF Cup 2022. Sự cố này đã khiến Liên đoàn Bóng đá Indonesia phải lên tiếng xin lỗi Liên đoàn Bóng đá Thái Lan và AFF.

Cách đây không lâu, một vụ giẫm đạp kinh hoàng cũng đã khiến 125 người thiệt mạng trong một trận đấu tại Giải vô địch quốc gia Indonesia.

Đây là những lý do khiến thầy trò HLV Park Hang Seo, VFF lo lắng và phải thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho đội tuyển Việt Nam khi đến Indonesia.