Fan Everton nhận án tù sau bình luận trên Facebook

Anh Tuấn
Theo tờ BBC, một người hâm mộ Everton đã bị bỏ tù sau khi đăng bình luận phân biệt chủng tộc lên mạng xã hội

Shaun Tuck – một NHM đến từ Liverpool, bị kết tội ác ý công khai và mức án 3.5 tháng tù. Trên trang Facebook chính thức của CLB, CĐV 37 tuổi này có lời lẽ phân biệt chủng tộc về 1 fan hâm mộ Everton trong phần bình luận vào tháng 8 năm 2023. Cảnh sát sau đó vào cuộc và Shaun Tuck nhanh chóng bị bắt.

Ngoài án tù, Tuck phải trả khoản phụ phí cho nạn nhân là 155 bảng Anh và cũng nhận lệnh cấm tham gia các trận đấu bóng đá. Cụ thể, theo lời Chánh thanh tra cảnh sát Merseyside - Alan Nuttall, Tuck không được chào đón ở Merseyside và sẽ không thể tham dự các trận đấu của Everton hoặc bất kỳ trận đấu bóng đá nào khác trong 6 năm.

img-3744-1709226320.jpeg
Đội bóng vùng Merseyside đón nhận tin không vui liên quan đến NHM

Viên cảnh sát chia sẻ thêm: "Tuck rõ ràng đã nghĩ rằng anh ta có thể đăng những bình luận phân biệt chủng tộc kinh tởm lên mạng và việc đó sẽ không bị cảnh sát điều tra."

"Thật đáng buồn cho anh ta, mọi thứ lại không như vậy. Chúng tôi cực kỳ chú ý mọi hình thức phân biệt chủng tộc. Cảnh sát Merseyside đã điều tra và truy tố thành công những NHM có hành vi phân biệt chủng tộc cả trong và ngoài SVĐ"