Giành điểm đầu tiên tại AFC Champions League 2022, HAGL được thưởng nóng

Hoàng Gia

HAGL đã giành được điểm số đầu tiên tại AFC Champions League 2022. Đội bóng phố Núi hòa Sydney FC 1-1, trong trận đấu mà Văn Toàn cùng đồng đội đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn và chơi ngang ngửa với đương kim á quân Australia.

HAGL dẫn trước Sydney FC trong hiệp 1 nhờ bàn thắng của Văn Thanh, trước khi hòa chung cuộc sau bàn gỡ của Trent Buhagiar bên phía đối thủ.

z3352726696501 0ba2661df1d6b95b4ea639485247f68d

Với điểm số này, thầy trò HLV Kiatisak đã được VFF thưởng 200 triệu đồng. Ngoài ra, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng đại diện VFF gửi lời chúc mừng, động viên CLB. Đây chắc chắn là một nguồn động lực tinh thần để đội bóng phố núi tự tin hướng tới trận đấu tiếp theo gặp Jeonbuk Hyundai Motors vào ngày 22/4 tới đây.

Sau trận đấu, HLV Kiatisak dù cho rằng HAGL chơi không tốt như trận đầu tiên gặp Yokohama F. Marinos, nhưng các cầu thủ đã thi đấu rất nỗ lực.

"Bước vào trận này, HAGL gặp nhiều khó khăn bởi Sydney FC là đội bóng có chuyên môn, thể hình, thể lực tốt. Trước trận, tôi cùng các cầu thủ đã nghĩ rằng sẽ phải giành điểm. Khi có bàn mở tỷ số, HAGL rất muốn thắng, nhưng cuối cùng không giữ được 3 điểm. Chúng tôi hạnh phúc vì đã có điểm đầu tiên", HLV Kiatisak nhấn mạnh.

Trong khi đó, hậu vệ Văn Thanh cho rằng quá trình chuẩn bị và phân tích đối thủ kỹ lưỡng của ban lãnh đạo HAGL đã giúp đội nhà tạo khác biệt.

"Hôm nay toàn đội HAGL có trận đấu tốt. Trước trận đấu này, HLV Kiatisak cùng ban huấn luyện đã chuẩn bị rất kỹ càng cho càng cầu thủ. Chúng tôi hạnh phúc với trận hòa này", Văn Thanh nhấn mạnh.