Hà Nội FC quyết tâm giành điểm trước Pohang Steelers

Trường Thi
Hà Nội FC quyết tâm giành ít nhất 1 điểm trong chuyến làm khách trên sân của Pohang Steelers, lượt trận thứ 5 vòng bảng AFC Champions League 2023/24, lúc 17h ngày 29/11.

Sau sự khởi đầu rất tệ ở cả đấu trường AFC Champions League và V-League 2023/24, Hà Nội FC đang trở lại mạnh mẽ với hai trận thắng quan trọng.

Đầu tiên là chiến thắng 2-1 trước Wuhan Three Towns trên sân nhà Mỹ Đình ở đấu trường châu lục, sau đó giành 3 điểm đầu tay tại V-League trên sân Gò Đậu trong trận đấu bù vòng 1. Những tín hiệu tích cực giúp đội bóng Thủ đô rất tự tin trong chuyến làm khách trên sân của Pohang Steelers, lượt trận thứ 5 vòng bảng AFC Champions League 2023/24.

Pohang Steelers đã giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp với vị trí nhất bảng J sau 4 trận toàn thắng, hơn hai đội đứng sau (cùng có 4 điểm) đến 8 điểm trong lúc vòng bảng chỉ còn 2 trận nữa là khép lại.

ha-noi-1-1471-1701220063.jpg

Hà Nội thua 2-4 ở trận lượt đi trước đội bóng Hàn Quốc

Trong khi đó, về lý thuyết, Hà Nội FC vẫn còn hy vọng đi tiếp nếu đứng thứ nhì bảng để tranh 1 trong 4 suất nhì có thành tích tốt nhất của khu vực Đông Á.

Dù cửa đi tiếp rất hẹp, nhưng Hà Nội FC không buông xuôi. Phát biểu trước trận gặp Pohang Steelers, HLV Đức Tuấn nhấn mạnh: "AFC Champions League là một đấu trường lớn, chúng tôi là đại diện cho bóng đá Việt Nam. Ngoài vấn đề về văn hóa, đội muốn thể hiện được tốt nhất trình độ.

Mục tiêu của Hà Nội FC tất nhiên là chiến thắng và 3 điểm. Nhưng tùy theo diễn biến trên sân, đội có những thay đổi, điều chỉnh. Chúng tôi cố gắng ít nhất có điểm trước Pohang".

Ở chuyến làm khách lần này, Hà Nội FC đón sự trở lại của Văn Nam, nhưng ngoại binh Tagueu vẫn bị treo giò. Trong khi đó, chủ nhà Pohang Steelers có đầy đủ lực lượng.

Dù giành vé đi tiếp và có thể sử dụng đội hình 2, nhưng đại diện của Hàn Quốc vẫn tạo ra thử thách rất lớn với đoàn quân của HLV Lê Đức Tuấn.