ĐT nữ Việt Nam, ĐT Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, ASIAD, ASIAD 18

ASIAD 2018 Sau đội Olympic nam, đến tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp sự cố

Hoàng Gia
Nếu tuyển Olympic nam phải đợi 1 tiếng tại sân bay Jarkata mới có xe đón, mở đầu một loạt sự cố, ngày 13.8, đến lượt tuyển nữ Việt Nam gặp trục trặc trong ngày bay dài mệt mỏi đến Palembang
Do môn bóng đá nữ không tổ chức xung quanh Jarkata mà ở tận Palembang, nên hành trình của tuyển nữ Việt Nam dài và mệt mỏi hơn nhiều, với một loạt sự cố.

Sáng qua, 13.8, tuyển nữ Việt Nam đã rời sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM, vì Hà Nội không có chuyến thẳng sang Indonesia - PV) để bay sang Jarkata, trước khi nối chuyến bay nội địa đến Palambang.

Sau 3 giờ bay, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có mặt tại Jarkata lúc 13 giờ 30 để đợi chuyến bay nối sang Palembang dự kiến lúc 17 giờ.

Tuy nhiên, do trễ máy bay nên nên phải đến 19 giờ 30, tuyển nữ Việt Nam mới cất cánh bay từ Jarkata đến Palembang. Vì sự cố đáng tiếc này, nên phải đến 22 giờ 30 các cô gái của chúng ta mới vào đến làng VĐV.
dtnungay138660

Nhưng, tại đây sự cố tiếp tục xuất hiện khi BTC cho rằng chúng ta không đăng ký trước đầy đủ nên không giao phòng, một phần vì tuyển nữ Việt Nam đến sớm trước một ngày và các phòng đang đầy.

Có thông tin cho rằng cũng vì lý do kín phòng, BTC vào sáng 13.8 quyết định đổi chỗ ở cho tuyển nữ Việt Nam. Lúc này đây, đại đện VFF và Ủy ban Olympic Việt Nam đã tìm cách can hiệp để các cô gái có chỗ nghỉ ngơi.

“Tôi không nắm rõ tình hình, nghe đâu họ bảo rằng vì ta không đặt trước. Bây giờ phải có người làm việc trước thì đội tuyển nữ mới được nhận phòng.

Về đến làng VĐV lúc 22 giờ 30 tối mà chưa được có chỗ ở. Tôi quyết định cho cả đội phải để tạm đồ đạc, đi kiếm gì ăn lót dạ. Rất may cuối cùng phía bạn hỗ trợ cho ngủ một tối tại đây, rồi mai lại chuyển sang chỗ khác”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo lịch, tuyển nữ Việt Nam sẽ tập buổi đầu tiên trên sân tập trong khuôn viên làng VĐV tại Palempang vào lúc 10 giờ sáng. HLV Mai Đức Chung cho biết ông ưu tiên cho các cô gái được nghỉ ngơi, rồi đến 8 giờ 30 sẽ gọi từng người dậy đi tập.
nuvn02 awsh

“Hiện nay mới ngủ tạm một đêm. Sáng mai phải chuyển ra chỗ khác vì mình đến muộn do bị trễ máy bay. 22 giờ 30 mới tới nơi coi di chuyển mất một ngày dài mệt mỏi.

Hành trình ở sân bay có thể nói là “vật vạ”. Bởi vậy nên tôi và BHL quyết định cho các em đi ngủ hết, không có họp hành gì cả. Mai dậy rồi phổ biến từng phòng rồi tập trung đi tập”, ông Chung chia sẻ.

Như vậy cả 2 đội tuyển bóng đá Olympic nam và tuyển quốc gia nữ Việt Nam đều gặp sự cố khi đặt chân đến Indonesia dự ASIAD 2018. Riêng với đội tuyển nữ, lý do chính xác vẫn đang được tìm hiểu. Không loại trừ khả năng có sự phối hợp chưa thông suốt giữa các bên.

Nói về điều này, giống HLV Park Hang-seo, ông Mai Đức Chung tỏ ra khá bình tĩnh. Ông cho biết: “Bước đầu khó khăn vất vả thật. Nhưng biết đâu “tiền hung hậu cát”, biết đâu gặp may mắn thì sao. Chưa biết chừng!”.

Theo Quốc Việt