HLV Diego Giustozzi Tuyển futsal Việt Nam mất bình tĩnh trước Nhật Bản

Hoàng Gia

Thua Nhật Bản 0-2, tuyển futsal Việt Nam vào tứ kết VCK futsal châu Á 2022 với ngôi nhì bảng D. Đối thủ của thầy trò HLV Diego là Iran - đội bóng số 1 châu Á.

Đánh giá về trận thua Nhật Bản, HLV Diego Giustozzi cho biết: "Khi tỷ số đang là 0-1, chúng tôi chơi power - play để kiểm soát bóng và giữ tỷ số này. Toàn đội muốn ngôi đầu bảng. Nhưng sau đó chúng tôi bị thủng lưới và lúc này đội cần ghi được bàn thắng, ít nhất là 1 bàn.

hlv futsal 1154

HLV Diego Giustozzi

Khi nhận bàn thua một số cầu thủ không còn giữ được sự bình tĩnh và bản lĩnh cần thiết. Tôi nghĩ đây là vấn đề tuyển futsal Việt Nam phải rèn luyện và cố gắng hơn để cải thiện.

Việt Nam muốn thắng cần phải biết cách đón nhận những vấn đề và bản lĩnh hơn, lì lợm hơn để tiếp tục chiến đấu. Nhưng hiện tại chúng tôi không có đủ thời gian, chỉ 1 ngày nghỉ và sau đó là tứ kết. Đội phải tiếp tục tập trung cho trận chiến với Iran”.

HLV Diego Giustozzi không muốn nói nhiều tới đối thủ mạnh Iran, chỉ nhấn mạnh tới sự tự tin và quyết tâm của các cầu thủ trước vòng tứ kết.

futsal vietnam vs nhat ban 6 1280

Tuyển futsal Việt Nam (áo trắng) tự tin đối đầu với Iran ở tứ kết

“Đội đã thi đấu tốt ở vòng bảng. Giờ thì chúng tôi phải nghĩ đến trận đấu tiếp theo ở vòng loại trực tiếp. Tôi tin tưởng các học trò của mình và họ cũng phải có niềm tin ở bản thân và đồng đội”, chiến lược gia người Argentina nói.

Ngay sau khi tuyển futsal Việt Nam vào tứ kết, VFF đã thưởng nóng toàn đội số tiền 500 triệu đồng. Trận Việt Nam vs Iran diễn ra vào lúc 15h ngày 4/10.