HLV Đinh Thế Nam hạnh phúc vì U19 Việt Nam vào bán kết

Hoàng Gia

Bàn gỡ quý giá của Văn Khang giúp U19 Việt Nam hòa 1-1 trước U19 Thái Lan. Kết quả vừa đủ để cả hai đội dắt tay nhau vào bán kết. Trong khi U19 Indonesia dù thắng đậm U19 Myanmar với tỷ số 5-1 ở trận đấu cùng giờ nhưng vẫn bị loại.

Đánh giá về trận đấu với U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam nói: “Trận hoà này đã giúp chúng tôi vào vòng bán kết. Tuy vậy, về chất lượng chuyên môn thì tôi chưa thật sự hài lòng, nhất là 20-25 phút đầu hiệp một.

u19vietnam 779

U19 Việt Nam vào bán kết với ngôi nhất bảng

Các học trò của tôi đã bước vào trận đấu với tâm lý căng thẳng, không kiểm soát được trận đấu, có nhiều chuyền hỏng, vội vàng. Sau đó, các cầu thủ đã dần bắt nhịp được và tâm lý ổn định hơn. Tôi và các cầu thủ rất vui và hạnh phúc khi vào bán kết”.

Khi được hỏi về mục tiêu sắp tới tại bán kết, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Khi đã vào tới bán kết rồi thì tâm lý các cầu thủ cũng sẽ tốt hơn lên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn 3 ngày nữa để hồi phục và chuẩn bị cho trận đấu bán kết.

Về đối thủ thì chúng tôi vẫn phải chờ kết quả của bảng B ngày 11/7 mới biết được sẽ gặp đội nào. Tôi và BHL cũng đã có kế hoạch trực tiếp đi xem lượt trận cuối của bảng B để đánh giá chuyên môn hai đội U19 Lào và U19 Malaysia”.

Theo lịch thi đấu, U19 Việt Nam với vị trí nhất bảng A sẽ gặp đội nhì bảng B (U19 Malaysia hoặc U19 Lào) vào ngày 13/7. Tương tự, U19 Thái Lan gặp đội nhất bảng B (một trong hai đội kể trên) cùng ngày.