HLV Gong Oh-kyun: ''Hy vọng không ai phải chịu đau khổ như tôi"

Ông Gong đã trở về Hàn Quốc. Hôm nay, ông bất ngờ lên tiếng về những góc khuất tại CAHN, thông qua bài viết trên Facebook.

Ngày 4/12/2023, CAHN thua Hải Phòng 1-3 trên sân khách ở vòng 4. Trước trận, một giám đốc đã nhắn tin vào nhóm chung thông báo rời đội nhưng sau đó bất ngờ quay lại.

"Bất chấp quyền hạn và trách nhiệm của HLV trưởng, vị này tự chọn cầu thủ rồi gây áp lực, gần như là ép buộc cầu thủ phải làm theo",

HLV Gong cho hay. "Áp lực từ bên ngoài được áp dụng và bạn sẽ gặp bất lợi nếu không tuân theo".

Nhà cầm quân sinh năm 1974 viết tiếp: "Tôi không những cảm thấy bất lực mà còn thấy đau lòng khi chứng các cầu thủ không cống hiến 100% trên sân vì những gì đã xảy ra".

Trận cuối ông Gong dẫn dắt, CAHN thua Khánh Hoà 1-2 trên sân khách ở vòng 7. Thủ môn Nguyễn Filip lao lên tham gia tấn công ở tình huống phạt góc cuối trận để góp sức tìm bàn gỡ, nhưng HLV Gong yêu cầu Filip không lên tấn công vì còn liên quan đến hiệu số bàn thắng bại cả giải.

z4914886762547-3388e32da00ad8e2bd91848685824a96-1703258455-1705833746.jpg

HLV Gong Oh-kyun

"Nhưng vị giám đốc này đánh vào lưng tôi và ra lệnh cho Filip lên tấn công", Gong chia sẻ. "Tình huống nực cười được tạo ra, trong đó quyền hạn của HLV bị xâm phạm".

Sau đó, HLV Gong bị CLB treo quyền chỉ đạo. Ông chấp nhận quyết định và chuẩn bị kế hoạch tập luyện vào tháng 1/2024, nhưng ông nhận ra đó chỉ là "lời hứa suông".

Gong Oh-kyun viết: "Tôi được thông báo bị sa thải. Lời hứa của CLB cho tôi cơ hội đến hết lượt đi V-League đã không được giữ nguyên.

Bất chấp bị đối xử không công bằng, tôi vẫn hợp tác với CLB nhiều nhất có thể để giữ các điều khoản trong hợp đồng.

Nhưng ai đó đã tiết lộ chi tiết hợp đồng với bên ngoài. Họ tung tin qua các phương tiện truyền thông là tôi không đồng ý và muốn chấm dứt hợp đồng vì tiền".

"Tôi tin mình không phải người duy nhất bị đối xử như vậy", Gong cho biết. "Tôi kể cho các bạn nghe câu chuyện này với hy vọng không ai phải chịu đau khổ như tôi".