HLV Hoàng Anh Tuấn “U20 Việt Nam hãy quên chiến thắng vừa qua”

Hoàng Gia

PV: Một số cầu thủ của U20 Việt Nam rời sân sớm trong trận đấu với U20 Australia. Liệu họ có vấn đề sức khoẻ nào ảnh hưởng đến trận đấu gặp U20 Qatar sắp tới?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Lực lượng chúng ta vẫn ổn định, sẵn sàng về mọi mặt. Không có trường hợp nào đáng ngại sau trận đấu với U20 Australia. Tất cả đểu sẵn sàng cho trận gặp U20 Qatar.

Có vẻ như U20 Qatar không phải xuất sắc sau màn trình diễn trước U20 Iran. Ông có nghĩ rằng U20 Việt Nam sẽ có một trận đấu dễ dàng?

– Bóng đá không phải là số học. U20 Qatar vừa thua Iran nhưng rõ ràng Iran rất mạnh. Trong bóng đá mỗi trận đấu một khác, mỗi đối thủ một khác, mỗi thời điểm 1 khác. Chúng ta không thể đánh giá theo số học được. Hơn nữa, bóng đá chúng ta dưới Qatar một chút chứ không phải ngang tầm để nghỉ đến việc dễ dàng.

img 7000

Các cầu thủ tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với U20 Qatar

Liệu U20 Việt Nam có sự thay đổi nào khi gặp U20 Qatar so với trận đấu với U20 Australia?

– Chúng ta phải hết sức tôn trọng U20 Qatar. Về mặt đấu pháp, tôi không nói trước được. Có những cái cần phải giữ và chỉ đến khi thi đấu mới biết chúng ta chơi ra sao. Có điều, cúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về băng hình, xem trực tiếp họ thi đấu. U20 Qatar có những ưu điểm cũng như nhược điểm. Vấn đền quan trọng là chúng ta có lực lượng tốt hay không, chúng ta có sẵn sàng hay không, chúng ta có quyết tâm đồng lòng hay không để làm tốt nhất có thể.

Chiến thắng trước U20 Australia liệu có phải đã mở rộng cánh cửa đi tiếp cho U20 Việt Nam.

– Ta đặt ra bài toàn nếu như U20 Việt Nam và U20 Iran thua trận thì cả 4 đội con như phải làm lại từ đầu. Ngay cả khi chúng ta có 1 điểm trước U20 Qatar cũng chưa nói lên được điều gì. Thế nên, 3 điểm trước U20 Australia chưa là gì cả. Tôi nói cầu thủ quên tất cả đi để tập trung vào cuộc đối đầu với U20 Qatar.

img 7118

Ông có thể kể tên một vài cầu thủ sẽ đặt niềm tin trong trận đấu với U20 Qatar?

– Tôi đặt niềm tin hết 23 người. Tôi nói với các cầu rằng tất cả các bạn có mặt ở đây, kể cả cầu thủ dự bị cũng xứng đáng. Vấn đề ra sân hay không thuộc về đấu pháp. Những người vào sân đều hướng đến 1 mục đích cuối cùng là giành kết quả tốt nhất. Kể cả những bạn dự bị và không thi đấu thì họ cũng có thể được sử dụng 1 thời điểm nào đó trong giải đấu.