HLV Kim Sang Sik ấn tượng với trung vệ Đình Trọng

Minh Anh
Màn thể hiện ấn tượng của Đình Trọng trong màu áo Bình Định giúp anh có cơ hội lớn trở lại tuyển Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik.

Sau trận đấu giữa Thể Công Viettel vs Bình Định tại vòng 18 Night Wolf V-League 2023/24, HLV Kim Sang Sik xuống sân gặp hai cầu thủ là Đặng Văn Lâm và Trần Đình Trọng.

Động thái này cho thấy chiến lược gia người Hàn Quốc gần như chắc chắn có kế hoạch sử dụng với 2 ngôi sao của CLB Bình Định trong đợt tập trung tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới, chuẩn bị cho hai trận gặp Philippines (6/6, sân nhà) và Iraq (11/6, sân khách), tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Đặng Văn Lâm và Đình Trọng là trụ cột dưới thời HLV Park Hang Seo. Bộ đôi này thi đấu cực thành công, giúp đội U23 và tuyển Việt Nam giành nhiều chiến tích trong 5 năm cầm quân của ông thầy người Hàn Quốc.

Đáng tiếc là do quá tải, Đình Trọng chấn thương nên vắng mặt một thời gian dài ở tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Văn Lâm cũng chấn thương nên mất vị trí số 1 dưới thời HLV Troussier.

440155166-2842682429239242-1942110711869453910-n-1715903306.jpg
Đình Trọng đang có phong độ ấn tượng

Văn Lâm và Đình Trọng đang có phong độ cực ấn tượng, giúp Bình Định bất bại 7 trận liên tiếp gần nhất, hiện đang đứng thứ 3 trên BXH, kém đội đầu bảng Nam Định 9 điểm. HLV Bùi Đoàn Quang Huy của CLB Bình Định cho rằng việc Đình Trọng trở lại ĐTQG là hết sức bình thường.

"Đình Trọng trước đây là tài năng của bóng đá Việt Nam. Sau khi chấn thương gối, cậu ấy sa sút phong độ. Thời gian qua, cậu ấy đã rất nỗ lực nên mới được như bây giờ.

Đình Trọng có trở lại đội tuyển quốc gia không thì đó là việc của ông Kim Sang Sik. Nhưng với tôi, nếu Đình Trọng trở lại khoác áo tuyển Việt Nam thì đó là chuyện bình thường", HLV Bùi Đoàn Quang Huy cho biết.

Từng thi đấu ở vị trí hậu vệ, HLV Kim Sang Sik chắc chắn có những đánh giá cao với Đình Trọng. Cầu thủ người Gia Lâm (Hà Nội) chơi bóng thông minh, không cần phải dùng nhiều sức nhưng vẫn rất hiệu quả.

Với việc lọt "mắt xanh" HLV Kim Sang Sik, Đình Trọng sẽ trở lại tuyển Việt Nam và đây là cơ hội để anh "lấy lại những gì đã mất".