HLV Mai Đức Chung Đội tuyển nữ Việt Nam thua vì chủ quan, không tuân thủ chiến thuật

Hoàng Gia

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa mới nhận thất bại 0-2 trước ĐT nữ Bồ Đào Nha ở trận đấu thứ 2 tại World Cup nữ 2023. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung nhập cuộc không quá tốt so với trận gặp đội tuyển nữ Mỹ. Phát biểu sau khi trận đấu kết thúc, huấn luyện viên Mai Đức Chung tỏ ra không mấy hài lòng về màn trình diễn của học trò, ông cho biết: "Ngay đầu trận, các cầu thủ của tôi tỏ ra quá hưng phấn, dồn đội hình lên tấn công và để sơ hở trong phòng ngự. Điều đó khiến Bồ Đào Nha có nhiều khoảng trống để tấn công và ghi bàn.

z4548755652720 5c653f14fd3d536eaf9dd4f6af55289c 1
HLV Mai Đức Chung

Các cầu thủ đã thực hiện đấu pháp không đúng, có phần chủ quan nên dính bẫy của Bồ Đào Nha. Đội bóng của họ có nền tảng kỹ thuật và thể lực tốt, họ chơi nhanh và sắc sảo, nên hai bàn thắng đến là điều không khó hiểu", huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ thêm.

Trong khi đó, tiền vệ Thanh Nhã thừa nhận Bồ Đào Nha rất mạnh nhưng tuyển nữ Việt Nam thua một phần từ sự nóng vội trong hiệp 1.''Tuyển nữ Bồ Đào Nha thể hiện rõ mục tiêu muốn giành chiến thắng bằng cách đẩy cao đội hình chơi áp sát. Khi trận đấu bắt đầu, chúng tôi cố gắng hết sức, nhưng nhận bàn thua sớm thì tâm lý nóng vội, dâng lên cao và tiếp tục nhận bàn thua. Thua 0-2 thì rượt đuổi rất khó, các cầu thủ Việt Nam hơi nóng vội", Thanh Nhã cho biết.

z4552021955547 26c4f7cdc06a4f31d0d156f8ff3a89dc
Tuyển nữ Việt Nam không có nhiều cơ hội ở trận đấu này.

"Bồ Đào Nha có lối chơi áp sát nhanh, muốn giành chiến thắng nên đẩy lên cao, pressing cao. Chúng tôi cũng dâng cao nên xuất hiện nhiều khoảng trống khiến đội không thể cản phá và đuổi kịp”, Thanh Nhã thừa nhận.

Thanh Nhã tiết lộ những điều chỉnh của huấn luyện viên Mai Đức Chung giúp tuyển nữ Việt Nam chơi tốt hơn: “huấn luyện Mai Đức Chung yêu cầu chúng tôi chơi chậm lại, thi đấu chắc chắn và đúng ý đồ. Hiệp 2 tuyển nữ nữ Việt Nam chơi chậm hơn hiệp 1 để tìm cơ hội phản công nhanh”.

Trong trận đấu này, Thanh Nhã và các đồng đội tạo ra thông số 5 pha dứt điểm, trong đó có 1 lần Bích Thuỳ sút trúng đích. Cá nhân Thanh Nhã cũng có 1 cú sút về phía khung thành nữ Bồ Đào Nha nhưng không thành công.

Ở trận cuối vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam gặp Hà Lan vào ngày 1/8.