HLV Mai Đức Chung "ĐT nữ Việt Nam đánh mất ưu thế vào tay đối thủ"

Hoàng Gia

"ĐT nữ Việt Nam chưa tận dụng được thế mạnh từ những đường chuyền sệt. Thay vào đó, các cầu thủ lại chơi bóng bổng, dẫn tới tự đánh mất ưu thế vào tay Uzbekistan, đội vốn sở hữu những cầu thủ có chiều cao tốt hơn", HLV Mai Đức Chung thẳng thắn chỉ ra lý do tuyển nữ Việt Nam để thua 0-1 Uzbekistan. "Chúng ta có sức lực tốt hơn so với chủ nhà Uzbekistan, các cầu thủ đội bạn bị chuột rút khá nhiều nhưng đội Việt Nam không phát huy được lợi thế đó", ông chia sẻ thêm.

img 8969 e1698336642326
HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau trận đấu

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: "ĐT nữ Việt Nam phối hợp ở hai biên nhiều nhưng đưa bóng vào chưa chất lượng. Ở hàng tiền vệ, các cầu thủ tranh chấp chưa quyết liệt và chuyền hỏng. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ phải tập thêm về tiếp xúc bóng và chuyền bóng, sao cho nhanh và chuẩn xác hơn".

Nói về bàn thua của ĐT nữ Việt Nam, ông cho biết: "Thực sự Uzbekistan thi đấu chưa thật sự sắc sảo. Họ chủ yếu đá bóng dài và thiếu sự bọc lót, nhưng các cầu thủ Việt Nam lại chưa sẵn sàng cho các tình huống bóng hai, chậm trễ về phá bóng… Tình huống dẫn tới bàn thua đến từ một kịch bản như vậy".

"Tôi nghĩ trận đấu này ĐT nữ Việt Nam xứng đáng hòa hơn là thua Uzbekistan. Các cầu thủ như Hải Yến, Bích Thùy bỏ lỡ một số cơ hội", ông tỏ ra tiếc nuối.

Sau trận thua đáng tiếc này, HLV Mai Đức Chung gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và cho biết trách nhiệm lớn nhất thuộc về HLV trưởng là ông. Ở trận đấu tiếp theo, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ gặp đội tuyển nữ Ấn Độ vào 29/10./.