HLV Park Hang-seo Tôi biết HLV Singapore ngại lộ bài

Hoàng Gia

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết tuyển Việt Nam hoàn thành 2 mục tiêu là thử nghiệm cầu thủ trẻ và giành chiến thắng trước Singapore.

Thuyền trưởng tuyển Việt Nam nói: “Trước trận đấu tôi đã trao đổi với các bạn về mục tiêu thử nghiệm những gương mặt mới còn rất trẻ.

Tôi cũng nói rằng mục tiêu là đánh giá những cầu thủ này và tăng cường tính tổ chức ở tuyển Việt Nam. Và 6 cầu thủ mới, trừ Văn Khang, đều thi đấu trên 45 phút.

anh 1

Các cầu thủ mới nên đôi khi chưa hiểu nhiều về chiến thuật, ý đồ cho lắm. Nhưng tinh thần và tâm thế là tuyệt vời khi cống hiến cho đội tuyển và họ đã trao niềm tin cho tôi".

Trước câu hỏi không sử dụng những gương mặt được coi quan trọng như Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng, chiến lược gia của tuyển Việt Nam cho hay: “Chúng ta bắt đầu giai đoạn mới nên không thể nói ai là chủ chốt được. Ý tôi nói tuyển Việt Nam bắt đầu một thời đại mới, và đây là thời kỳ cạnh tranh mới, chuẩn bị cho AFF Cup.

Hùng Dũng phải về chịu tang ông. Các cầu thủ cũ thì chúng ta còn 1 trận nữa và họ hoàn toàn có cơ hội ra sân, qua đó, đánh giá tổng thể toàn bộ các cầu thủ”.

anh 5

“Tuyển Việt Nam lẫn Singapore có thể bước vào AFF Cup 2022 với một hình hài mới. Thực ra, chúng ta hay họ cũng thế thôi vì trên cương vị HLV, tất cả đều ngại lộ bài.

Cũng có thể có một số cầu thủ cũ của họ vắng mặt hoặc vào sân từ ghế dự bị. Dù họ thế nào đi chăng nữa thì chúng tôi cũng có chuyên gia phân tích, đánh giá chính xác về họ để có thể chuẩn bị tốt nhất khi gặp lại ở AFF Cup” – HLV Park Hang Seo nói tiếp.

Ông Park từ chối nhận xét riêng về Văn Quyết: “Tôi không có thói quen đánh giá, phê phán hoặc khen từng cá nhân nào cả. Kết quả chiến thắng là của cả đội, còn thất bại thì tôi mới là người chịu trách nhiệm.

Trong trận đấu này, nhiều cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm, lần đầu tiên khoác áo đội tuyển. Quan trọng nhất là đánh giá năng lực và thái độ của tất cả các cầu thủ đều tốt.

anh 2

Điểm thứ hai là chúng ta có Văn Quyết. Hiệp 1, Văn Quyết ghi bàn nên tinh thần của các cầu thủ lên. Điều này chứng tỏ không chỉ cầu thủ trẻ mà cầu thủ có tuổi luôn có cơ hội trên tuyển Việt Nam. Mục đích của chúng tôi đã hoàn thành khi đội đã giành chiến thắng với tỷ số 4-0”.

Trong khi đó, HLV bên phía Singapore nhận xét: Kết quả này là thất vọng, nhưng các cầu thủ trẻ của tôi cũng học được nhiều điều ở trận đấu này.

Về tuyển Việt Nam theo tôi đánh giá là ở việc có thể với cường độ cao. Tôi cũng ấn tượng với cầu thủ số 10 (Văn Quyết –pv) khi đá rộng, kỹ thuật cũng như có nhãn quan chiến thuật rất tốt…