HLV Park Hang-seo Tôi tự hào về những gì các học trò đã thể hiện ngày hôm nay.

Hoàng Gia

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: "Trước tiên, phải nói là chúng ta đã vượt qua một cái dớp là 26 năm chưa thắng Indonesia ở các cúp. Trước trận, tôi đã nói học trò phải phá vỡ kỵ giơ kiểu này để không bao giờ lặp lại nó cho các đàn em trong tương lai.

Hôm nay, ta đã phá vỡ điều ấy. Quan trọng nữa, tuyển Việt Nam đã vào chung kết. Tôi tự hào vì cầu thủ đã nỗ lực hết mình trận hôm nay".

Nói về tâm điểm Văn Hậu của trận bán kết, ông Park khẳng định: "Tôi và HLV Shin trước trận có những lo lắng vì cả hai đều khá nhạy cảm với kết quả trận. Vì thế chúng tôi cũng có lời qua tiếng lại.

Nhưng sau trận, chúng tôi đã bình thường trở lại. Tuy nhiên, nếu khiêu khích đội bạn cũng như cầu thủ đội bạn như thế thì không nên. Tôi không dùng mạng xã hội nên không thể đánh giá chính xác về nội dung này.

Nói về chiến thuật đấu với Indonesia trong cả hai lượt trận, HLV Park Hang-seo cho biết: "Ở lượt đi, tuyển Việt Nam đá 3-4-3 và hòa. Sau khi về nước, chúng tôi phân tích video rất kỹ và thấy điển hình của họ là lối chơi phòng ngự phản công nhanh. Bàn một của TIến Linh là kết quả từ phân tích đó. Chúng tôi biết họ chống bóng bổng khá yếu, nhất là các tình huống bị đánh từ hai biên vào khoảng trống hậu vệ họ đang băng ra.

z4026124322407 aab955bca3c175ea25129cb44521da3f
HLV Park Hang-seo tự hào về các học trò của mình

Nên chúng tôi quyết định chọn cách đánh điểm rơi, chơi hai tiền đạo vào các vị trí sau lưng hệ thống phòng ngự Indonesia. Họ khá yếu chỗ này. Bàn đầu tiên là kết quả của nghiên cứu đó khi ngay tình huống đầu tiên, Tiến Linh đã ghi bàn".

Nói về hành trình gắn bó với tuyển Việt Nam, ông Park khẳng định: "Đây là năm thứ 5 của tôi ở Việt Nam. Nhiều cầu thủ đã trưởng thành 5 năm qua. Nói họ không trưởng thành về phương diện kỹ thuật là tôi không đồng ý.

Thực ra, tuyển quốc gia không phải đội thanh thiếu niên, đội trẻ, chúng tôi không đủ thời gian để chỉnh, sửa đổi, thay đổi kỹ thuật như đội trẻ. Tôi chỉ cố gắng tận dụng tối đa nguồn lực mình đang có và cố gắng tạo ra kết quả tốt nhất có thể".

"Tôi không thể cố gắng thay đổi gì về kỹ thuật cho họ đâu. Chỉ có thể nói họ đã trưởng thành. Còn về qua kinh nghiệm ở vòng loại 3 World Cup, họ đã có nhiều kinh nghiệm, ở mức độ nào đấy là hơn các đội Đông Nam Á khác một bậc nhờ những trải nghiệm đó", ông Park nhấn mạnh.

z4025977000756 75f131c89e4b9516fd19f9fdc8bb2231
Thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại Indonesia với tỷ số 2-0 nhờ cú đúp của Tiến Linh và tiến vào chung kết AFF Cup 2022.

Nhận được lời khen của một phóng viên, ông Park khiêm tốn trả lời: "Cảm ơn lời khen của anh nhưng tôi không giỏi tới mức thế đâu. Tôi chỉ là một HLV bình thường và đã cố gắng hết mình.

Không chỉ có mình tôi, tôi đã gặp nhiều cầu thủ giỏi, trợ lý giỏi, đội ngũ giỏi. Chúng ta còn một trận chung kết, tôi và cầu thủ sẽ cố gắng phát huy tinh thần Việt Nam, giành chiến thắng để báo đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam".