HLV Park Hang-seo Tuyển Việt Nam không nên chủ quan như ĐT Argentina

Hoàng Gia

Đánh giá về đội tuyển Lào được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Michael Weiss, HLV Park Hang Seo nói:

"Chúng ta biết rằng đội tuyển Lào được dẫn dắt bởi HLV người Đức, mới được bổ nhiệm năm 2022. Họ có bốn trận đấu được dẫn dắt bởi ông Michael Weiss. Tôi không xem được hai trận tháng 9, nhưng có xem hai trận giao hữu của họ trong tháng 12.

Đáng chú ý trong danh sách của Lào có 11 cầu thủ thay phiên nhau thi đấu hai trận. Trong đội hình Lào chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi và điều đó cho thấy họ có một đội hình rất trẻ và đang hướng tới kỳ SEA Games tới. HLV Lào dường như muốn tăng cường khả năng sở hữu bóng cho đội trong các trận đấu" .

z3973948364330 6fdff94f726c74d2b58d845fde943a25 1
HLV Park Hang-seo và cầu thủ Duy Mạnh họp báo trước trận đấu

Chia sẻ về lực lượng của tuyển Việt Nam, ông Park nói: "Phan Văn Đức là cầu thủ có năng lực tấn công tốt. Tôi hy vọng cậu ấy trở lại và tăng cường cho đội. Đây là cầu thủ tôi cần trên phương diện tấn công".

"Không có gì đặc biệt. 5 năm nay, đại đa số cầu thủ đã gắn bó với tôi và ổn định lối chơi. Cũng như các giải khác, tôi cũng chuẩn bị y vậy. Cầu thủ thì họ cũng chuẩn bị tinh thần. Nhưng trận đầu tiên lúc nào cũng khó, như Argentina ở World Cup cũng vậy".

Ông nói thêm về Bùi Tiến Dũng: "Về danh sách 23 cầu thủ thì tôi đã thông báo cho liên đoàn. Theo quy định của BTC giải, chúng ta có thể thay đổi 6h trước khi trận đấu bắt đầu. Về trường hợp của Bùi Tiến Dũng, cậu ấy vẫn nằm trong danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup".

z3973823613859 c41cb57ddbb6473cef6a0dcfb130df9d
HLV Park Hang-seo cho rằng trận đấu đầu tiên luôn khó khăn với các đội bóng

"Chúng tôi giám sát chặt chẽ Bùi Tiến Dũng. Chúng tôi test Covid-19 của hai đơn vị khác nhau để đối chiếu. Khi đội quay lại Hà Nội, Bùi Tiến Dũng sẽ gia nhập đội trở lại".

Ông thầy người Hàn kết thúc cuộc trao đổi: "Đối với tôi từ ngày đầu hay giải đấu cuối, ngày nào cũng là ngày đầu tiên. Tâm lý và cách chuẩn bị như nhau. Tôi không muốn thay đổi cách thể hiện ở giải cuối. Tôi không bao giờ nói đây là giải đấu của tôi hay là phải thế này thế kia. Truyền thông không nên nhắc đến khái niệm này".

ae8i0020
Huấn luyện viên và cầu thủ hai đôi chụp hình trước trận đấu

Nhà cầm quân người Hàn Quốc không tiết lộ thêm về danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 trong buổi họp báo. Ông cho biết thông tin này sẽ do LĐBĐ Việt Nam công bố. Đội tuyển Việt Nam có thể thay đổi danh sách trước trận đấu với Lào 6 tiếng, do đó ban huấn luyện có thể cân nhắc thêm.

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu hành trình tại AFF Cup 2022 bằng trận đấu với Lào diễn ra lúc 19h30 ngày mai 21/12.