Huỳnh Như được Ban huấn luyện và toàn đội chúc mừng sinh

Hoàng Gia

Đúng kế hoạch, các thành viên đội tuyển Nữ Quốc gia đã hội quân trở lại trong buổi sáng nay (28/11), chỉ ba ngày sau khi giải bóng đá Nữ VĐQG 2021 khép lại. Trợ lý Kim Hồng là người duy nhất sẽ góp mặt muộn hơn trong đợt tập trung này. Ngay sau khi ổn định chỗ ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ và ban huấn luyện đã được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay trong buổi sáng nay.

Ở buổi họp đầu tiên của toàn đội diễn ra ngay sau đó, thay mặt ban huấn luyện, HLV trưởng Mai Đức Chung đã phổ biến kế hoạch tập luyện của đội trong thời gian đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Vấn đề phòng trống dịch Covid-19, an toàn sức khỏe cho toàn đội tiếp tục được nhấn mạnh tầm quan trọng.

Trong buổi tập đầu tiên của toàn đội diễn ra vào buổi chiều, toàn đội đã tổ chức sinh nhật cho Huỳnh Như ngay trên sân tập. Bước sang tuổi mới, chia sẻ với phóng viên website VFF, đội trưởng người Trà Vinh bày tỏ tinh thần đầy hứng khởi và cho biết bản thân cô đang rất tự tin cùng toàn đội bước vào đợt tập huấn mới, hướng tới VCK Asian Cup Nữ 2022 với quyết tâm cao nhất.

Quay trở lại buổi tập, các cầu thủ nữ giành thời gian với các bài tập thể lực quen thuộc của HLV người Pháp Cedric. Đáng chú ý, hậu vệ Phạm Thị Tươi và tiền vệ Nguyễn Thị Liễu cũng đã tham gia tập luyện cùng các cầu thủ sau thời gian phục hồi chấn thương. Chia sẻ trước đợt tập trung, HLV Mai Đức Chung bày tỏ kỳ vọng các cầu thủ được gọi tập trung trở lại sẽ đóng vai trò quan trọng, phát huy kinh nghiệm thi đấu lâu năm của mình trong đội hình của đội tuyển Nữ Quốc gia ở giải đấu sắp tới.

“Những cầu thủ tôi gọi lên tập trung lần này đang có phong độ rất tốt ở giải nữ VĐQG vừa rồi. Tôi cần những cầu thủ có khả năng thi đấu độc lập, phòng thủ tốt và đặc biệt có kinh nghiệm thi đấu. Đối thủ của chúng ta ở VCK rất mạnh nên đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố toàn diện về vấn đề thể lực, chuẩn bị những đấu pháp tối ưu để có thể thi đấu với mục tiêu giành kết quả tốt nhất”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong tháng 12/2021. Dự kiến, đội sẽ có chuyến tập huấn nước ngoài với ba trận thi đấu giao hữu trước khi sang Ấn Độ, tham dự VCK Asian Cup 2022.

Chùm ảnh:

bd6k6088

Ban huấn luyện và toàn đội chúc mừng sinh nhật Huỳnh Như trước buổi tập chiều 28/11

bd6k6097

Toàn đội chụp ảnh lưu niệm, chúc mừng sinh nhật Huỳnh Như

bd6k6347

bd6k7039

Hậu vệ Phạm Thị Tươi đã quay trở lại sau thời gian dài nghỉ hồi phục chấn thương

bd6k7184

Cầu thủ Nguyễn Thị Thu (TP Hồ Chí Minh) đã có phong độ tốt ở giải Nữ VĐQG, lọt tầm ngắm của HLV Mai Đức Chung.

bd6k7192

Cầu thủ trẻ Trần Thị Hải Linh lần đầu được gọi tập trung ở ĐTQG với kì vọng là lớp kế cận trong tương lai ở hàng công

bd6k6247

Nguyễn Thị Liễu (ở giữa) cũng đã quay trở lại, tập luyện cùng các cầu thủ sau khi hồi phục chấu thương

bd6k6479

bd6k6162