Kalvin Phillips muốn trở lại đội bóng cũ

Trí Dũng
Theo báo chí Anh, Leeds United đang ngỏ ý muốn mua lại Kalvin Phillips, bản thân tiền vệ này cũng muốn trở lại đội bóng cũ.

Kalvin Phillips rời Elland Road để gia nhập Manchester City với bản hợp đồng trị giá 45 triệu bảng hai năm trước. Tuy nhiên, anh đã phải vật lộn để giành được vị trí trong đội hình xuất phát của Pep Guardiola, chỉ ra sân 31 lần trên mọi đấu trường.

Phillips hiện đang được cho mượn ở West Ham, anh đã có khởi đầu tệ hại ở đội bóng thành London. Cụ thể, tiền vệ sinh năm 1995 mắc quá nhiều sai lầm dẫn đến bàn thua của The Hammers và anh hiện đã bị đẩy lên băng ghế dự bị.

Cầu thủ này cũng cũng mất vị trí trong đội tuyển Anh, anh bị thay thế bởi cầu thủ trẻ Kobbie Mainoo của Manchester United. Phillips hiện đang tìm kiếm một bến đỗ mới vào mùa hè 2024 và Man City cũng sẵn sàng giải thoát cho anh.

Hiện Leeds United đang ngỏ ý muốn mua lại Kalvin Phillips, bản thân tiền vệ này cũng muốn trở lại đội bóng cũ. Man City được cho là sẵn sàng chấp nhận mức giá 25 triệu Bảng cho Phillips, nhưng con số mà Leeds muốn bỏ ra là 18 triệu Bảng.

Kalvin Phillips thời còn chơi cho Leeds United

Kalvin gia nhập học viện của Leeds năm 14 tuổi và tiến bộ qua các cấp độ trẻ của câu lạc bộ trước khi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên 4 năm sau đó. Anh đã có 234 lần ra sân cho đội chủ sân Elland Road và ghi được 14 bàn thắng.

Hiện Leeds United đang xếp thứ 3 ở giải Hạng nhất Anh, nhưng chỉ kém 2 đội đầu bảng 1 điểm và họ còn nguyên cơ hội trở lại Premier League mùa tới. Việc mua lại Kalvin Phillips sẽ giúp đội bóng này có thêm một lựa chọn tốt ở tuyến giữa.