Khuất Văn Khang Việt Nam luôn bị bất lợi bởi trọng tài

Hoàng Gia

Trong trận U20 Việt Nam vs U20 Iran ở lượt cuối bảng B, VCK U20 châu Á 2023, trọng tài Abdullah Jamali được cho có những quyết định nương tay cho các pha chơi xấu của cầu thủ Iran.

Đáng chú ý, vị vua áo đen này bỏ qua lỗi vào bóng nguy hiểm của cầu thủ Safari Laksar với Đức Phú của U20 Việt Nam.

u20 viet nam iran 8 1841

Cầu thủ Iran nhiều lần vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết

Tình huống ở phút 58, Laksar đạp trúng ngực Đức Phú. Thế nhưng trọng tài người Kuwait chỉ rút ra một chiếc thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ Iran thay vì truất quyền thi đấu của cầu thủ này.

Cuối trận, khi tỷ số là 1-3, U20 Việt Nam nỗ lực tấn công. Ở phút bù giờ thứ 6, Đức Việt chuyền dài cho Quốc Việt khống chế bóng trong vòng cấm, sau đó va chạm với Mehran Feizabadi nhưng trọng tài chính không cho rằng đó là pha phạm lỗi dẫn đến phạt đền.

u20 viet nam iran 14 1842

Trọng tài Abdullah Jamali

Văn Khang phản ứng dữ dội với trọng tài người Kuwait Abdullah Jamali về tình huống này. Sau trận đấu, thủ quân U20 Việt Nam nói: "Chẳng phải riêng trận này, nhiều trận Việt Nam luôn bị bất lợi bởi trọng tài. Nhưng tôi nghĩ chúng ta phải chấp nhận, phải làm quen mọi điều khi ra đấu trường quốc tế. Đó là bóng đá".

u20 viet nam iran 33 2 1839

Văn Khang tiếc nuối vì U20 Việt Nam dừng bước

Đánh giá về trận thua của U20 Việt Nam, Văn Khang cho biết: “Tôi rất buồn khi toàn đội đã cố gắng hết sức. Nhưng U20 Việt Nam không thể giành được kết quả tốt nhất. Đó là bóng đá và chúng tôi phải chấp nhận.

Chắc chắn đây sẽ là bài học để tôi cố gắng hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi không thể nào quên. Thật tiếc khi đội có cơ hội vào vòng trong mà mọi chuyện không như mong muốn. Toàn đội phải cố gắng nhiều hơn nữa".