Kỷ niệm buồn của Jadon Sancho trước thềm chung kết Champions League

Chuẩn bị tham dự chung kết Champions League tại sân Wembley, Jadon Sancho thừa nhận vẫn chưa hết đau đớn vì thất bại của đội tuyển Anh tại chung kết EURO ở sân đấu này 3 năm trước.

Jadon Sancho cùng các cầu thủ Dortmund đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận chung kết Champions League với Real Madrid. Ngôi sao 24 tuổi cho biết, anh rất vinh dự và háo hức hướng tới vinh quang ở Wembley vào rạng sáng ngày 2/6. Cho tới thời điểm này, có thể nói rằng, Sancho đã đúng khi quyết định trở lại Dortmund vào tháng 1/2024 sau khi nảy sinh mâu thuẫn với HLV Ten Hag.

Ngôi sao người Anh chỉ ra sân 3 trận cho MU mùa giải 2023/24 và đều vào tháng 8/2023 nhưng anh đã trở thành trụ cột của Dortmund với bản hợp đồng cho mượn 6 tháng. Sancho in dấu ấn trong hành trình vào chung kết UCL của Dortmund. Anh tự hào là cầu thủ đầu tiên của MU được đá chung kết Champions League kể từ thời HLV Sir Alex Ferguson.

Háo hức đến sân Wembley nhưng Sancho thừa nhận nỗi đau trong anh vẫn còn kể từ khi thua chung kết EURO 2020 ở sân vận động này. Sancho nói: “Tôi không nghĩ ai đó mong đợi điều này. Tôi đang chuẩn bị cho trận chung kết Champions League. Tôi rất vui và cảm thấy mình may mắn. Từng trận một, tôi đang nỗ lực hoàn thiện bản thân, cố gắng trở thành cầu thủ giỏi hơn. Mọi thứ tôi làm là vì đội bóng và tôi biết ơn họ cũng như các nhân viên vì đã chào đón tôi trở lại”.

Tại sân Wembley cách đây 3 năm, Sancho, Saka và Rashford đá hỏng 11m khiến đội tuyển Anh thua Italy ở chung kết EURO 2020 (được tổ chức vào Hè 2021). Cho tới hiện tại, Sancho vẫn đau đáu trong lòng: “Nó thật khó khăn, đó là ký ức mà tôi cố gắng ngăn chặn nhưng không thể không nghĩ về điều đó. Mọi người chỉ trích, giống như tôi đã làm đất nước mình thất vọng”.

“Chúng tôi không muốn như vậy nhưng đó lại là cảm giác kể từ sau trận đấu. Thời gian dài trôi qua nhưng thi thoảng thất bại cay đắng đó vẫn lởn vởn trong đầu tôi. Tôi chưa thể quên nó nhưng tôi đang cố gắng để tập trung cho mục tiêu trước mắt”.