La Liga cử người đến Việt Nam làm việc với VFF

La Liga sẽ cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến Hà Nội vào trung tuần tháng 1/2024 tới.

Nằm trong ghi nhớ hợp tác được ký kết hồi tháng 9/2023 vừa qua giữa LĐBĐVN và La Liga (giải VĐQG Tây Ban Nha), hội thảo đầu tiên về đào tạo bóng đá trẻ do LĐBĐVN phối hợp cùng với La Liga sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 1/2024 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Nhằm đảo bảo chất lượng cho hội thảo, La Liga sẽ cử các giảng viên giàu kinh nghiệm gồm ông Saul Vazquez – thạc sĩ về thể lực và phân tích, chứng chỉ UEFA Pro và ông Tito Burel – Thạc sĩ về tâm lý thể thao, chứng chỉ UEFA Pro.

Các chuyên gia trên sẽ trực tiếp đứng lớp, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật phương pháp huấn luyện tiên tiến nhất hiện nay dành cho bóng đá trẻ.

img-6326-1-1701415271-142427-1701424949.jpg
Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và đại diện La Liga tại lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Với mục đích nói trên, hội thảo sẽ quy tụ sự tham gia của các HLV đang phụ trách công tác đào tạo bóng đá trẻ tại các CLB hạng Nhất, hạng Nhì, các CLB bóng đá nữ và các Trung tâm đào tạo bóng đá trong cả nước. Hội thảo dự kiến diễn ra trong 2 ngày, từ 10/1 đến 12/1/2024.

Theo Bản ghi nhớ hợp tác, LĐBĐVN và La Liga cùng thống nhất thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn với mục đích phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, cũng như các đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển các dự án đào tạo thể thao khác.

Với nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhau, thông qua học viện La Liga Việt Nam, La Liga sẽ tổ chức các khóa học cho HLV của LĐBĐVN và được xây dựng như nền tảng phát triển các tài năng bóng đá trẻ cùng với LĐBĐVN và các tổ chức bóng đá địa phương.

Việc hợp tác với La Liga – nơi quy tụ những CLB hàng đầu thế giới được đánh giá sẽ tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá.