Lịch sử tiếp tục gọi tên Jordan

Như Quỳnh
Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Jordan và Tajikistan không nổi bật với những tên tuổi đình đám, nhưng đây lại là một cuộc chiến giữa hai đội tuyển được xem là "ngựa ô" của giải đấu.

Ngay từ những phút đầu tiên, cả hai đội đều thể hiện sự tự tin và quyết tâm triển khai lối chơi của mình, không chơi thăm dò trước đối thủ "vừa miếng". Trận đấu trở nên hấp dẫn với nhiều pha đôi công hấp dẫn không ai nhường ai của cả hai đội.

Dù Tajikistan đã có cơ hội mở tỷ số sớm ở phút 15, nhưng cú dứt điểm của Ehson chỉ đưa bóng đập xà ngang. Jordan với lực lượng đồng đều và sự ổn định, chiếm ưu thế với tỷ lệ kiểm soát bóng lên đến 56% trong hiệp 1.

Sang đầu hiệp hai, Tajikistan tăng cường tấn công và kiểm soát bóng nhỉnh hơn với tỷ lệ 52%. Mặc dù có nhiều cơ hội nguy hiểm, đội bóng Trung Á lại không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Ngược lại, Jordan đã tận dụng cơ hội từ tình huống phạt góc để mở tỷ số.

Phút 66, trung vệ Nasib của Jordan bật cao đánh đầu, bóng chạm vào người Hanonov của Tajikistan rồi bay vào lưới, khiến thủ môn Yatimov không thể cản phá. Sau bàn thắng này, Jordan chủ động chơi phòng ngự sâu và giữ vững chiến thắng mong manh.

Jordan tiếp tục làm nên lịch sử tại Asian Cup

Với chiến thắng này, Jordan lần đầu tiên góp mặt trong bán kết giải đấu sau hai lần dừng chân ở tứ kết vào năm 2004 và 2011. Trong khi đó, Tajikistan đã phải chấm dứt câu chuyện cổ tích trong lần đầu tiên tham gia Vòng chung kết Asian Cup.