Lương Xuân Trường 'Chúng tôi phải chăm sóc tất cả các cầu thủ đối phương'

Hoàng Gia

"Chúng tôi phải chăm sóc tất cả các cầu thủ đối phương. Ai cũng nguy hiểm.

Các đội tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản chơi khá giống nhau khi chuyền bóng ngắn, chọc khe đưa bóng ra sau lưng hàng thủ đối phương. Australia cũng có lối chơi tương tự nhưng thêm phần thể hình thể trạng tốt nên tận dụng được cả bóng bổng. Cầu thủ nào cũng có thể gây áp lực lên đối thủ", Xuân Trường nói.

v53a2647
Tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ làm đội trưởng HAGL ở trận đấu với Jeonbuk Hyundai Motors vào ngày mai (28/4)

Sau trận hoà 1-1 Jeonbuk Hyundai Motors, Xuân Trường có hành động đổi áo với tiền vệ Moon Seo-min.Tiền vệ sinh năm 1995 không ngần ngại chia sẻ về khoảnh khắc này.

"Tôi và anh ấy (Moon Seo-min) chưa gặp nhau trực tiếp lần nào, chỉ biết nhau qua quản lý ở đội Incheon United (Hàn Quốc). Khi tôi sang Gangwon FC, tôi xem anh ấy thi đấu một lần ở Incheon United và rất ấn tượng với cách chơi. Bây giờ, tôi có cơ hội gặp lại nên đề nghị được đổi áo với anh ấy", Xuân Trường nói.

z3368198272092 bb11384c49c360a1eec5bb290f64f501
Xuân Trường chơi năng nổ trận HAGL 1-1 Jeonbuk Hyundai Motors ngày 25/4

Xuân Trường chủ động tiến tới đề nghị Moon Seo-min sau trận. Tiền vệ của Jeonbuk Hyundai Motors sau đó mặc áo của Xuân Trường và thực hiện phỏng vấn nhanh với truyền hình.

Moon Seo-min sinh năm 1992, từng cùng đội tuyển Hàn Quốc thi đấu tại World Cup 2018. Anh là cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên thi đấu tại Giải VĐQG Thuỵ Điển. Năm 2017, Moon trở về quê hương khoác áo Incheon United, lúc này Xuân Trường đã chuyển từ chính Incheon sang Gangwon FC.

Moon Seo-min hai lần chọc thủng lưới HAGL ở AFC Champions League 2022 (ACL). Màn trình diễn của anh cũng cho thấy sự khác biệt lớn với mặt bằng chung bảng đấu.

Ngày mai (28/4), HAGL sẽ chạm trán Yokohama F. Marinos lúc 18h00 tại sân Thống Nhất. Xuân Trường được chọn làm đội trưởng và đặt mục tiêu giành ít nhất 1 điểm.