Lý do HLV Park Hang Seo không tự tin giành HCV SEA Games 31

Hoàng Gia

Khi thầy Park không dám hứa vô địch SEA Games 31...

Tan trận đấu giao hữu thứ 2 với U20 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo tỏ ra khá nặng nề với màn trình diễn của các học trò U23 Việt Nam trong bối cảnh SEA Games 31 đang đến rất gần.

Trong phòng họp báo, thuyền trưởng người Hàn Quốc nhận rất nhiều câu hỏi về sự chuẩn bị cũng như mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng đến tại SEA Games 31 là chức vô địch.

hlv park hang seo da phai nhin nhan su that 9afbe7f54896412786ecd0caaef81a56

HLV Park Hang Seo đã phải nhìn nhận sự thật

HLV Park Hang Seo thẳng thắn: “Tôi không biết U23 Việt Nam có thể vô địch SEA Games được hay không. Chúng tôi chỉ biết cố gắng hết sức."

Chia sẻ của thuyền trưởng U23 Việt Nam rõ ràng không phải khiêm tốn mà đang nhìn thẳng vào thực tế của đội nhà sau 2 trận giao hữu tổng duyệt ở sân Việt Trì và Hàng Đẫy cho SEA Games trước U20 Hàn Quốc.

Với những gì đã nhìn thấy, thật khó cho HLV Park Hang Seo có thể lạc quan khi U23 Việt Nam vẫn chưa tốt như sự kỳ vọng của chính ông thầy người Hàn Quốc, bất chấp chiến thắng hay có sự bổ sung từ 3 cái trên tuổi.

... U23 Việt Nam có gì ngoài lợi thế sân nhà?

Nhìn nhận một cách lạc quan, U23 Việt Nam chắc chắn không phải “bít cửa” ở SEA Games 31 trên sân nhà khi có sự bổ sung từ 3 cầu thủ trên tuổi sở hữu chuyên môn hàng đầu khu vực.

Không chỉ có vậy, với hàng loạt cái tên đã và đang là nhân tố chính ở CLB của mình chơi tại V-League đôi ba năm qua như Việt Anh, Thanh Bình, Văn Xuân, Hoàng Anh... U23 Việt Nam hoàn toàn vẫn đủ sức cạnh tranh và bảo vệ tấm HCV SEA Games trên sân nhà.

mot u23 viet nam nhieu van de de khong de bao ve tam hcv sea games 31 41a97ad110e8400dbbca87f988b737bc

một U23 Việt Nam nhiều vấn đề nên không dễ bảo vệ tấm HCV SEA Games 31

Nhưng ở góc nhìn thực tế hơn thì khác, nếu xét qua những gì đã trình diễn trong 2 trận giao hữu vừa qua rõ ràng U23 Việt Nam không thật sự đáng sợ như nhiều người tưởng tượng.

Quá nhiều vấn đề từ hàng công, hàng phòng ngự cho tới cách chơi và cả sự liền lạc trong những tình huống phối hợp. Nói cách khác, U23 Việt Nam hiện tại như nắm cát rời hơn là một tập thể đủ sức mạnh, gắn kết nhất để cạnh tranh sòng phẳng nhất cho cuộc đua tới tấm HCV SEA Games 31.

Tất nhiên, được chơi trên sân nhà U23 Việt Nam không có gì phải sợ, nhưng xét yếu tố chuyên môn đã nhìn thấy thì dường như đội bóng của HLV Park Hang Seo đang yếm thế hơn ít nhất U23 Indonesia trong cuộc đua bắt đầu ngày 6/5 tới.

Với hơn 10 ngày còn lại để giải quyết vấn đề, thực sự không dễ dàng cho thuyền trưởng người Hàn Quốc. Vì vậy vào lúc này người hâm mộ cứ ủng hộ, nhưng đừng đặt tất cả các ngôi sao hy vọng vào U23 Việt Nam.

Đây cũng là một cách để nếu mục tiêu bảo vệ tấm HCV môn bóng đá bất thành sẽ bớt thất vọng hơn, đồng thời cũng giảm bớt áp lực cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Và biết biết đâu U23 Việt Nam thăng hoa khi gánh nặng thành tích được cởi bỏ tại SEA Games 31 tới.