Man City giành chiến thắng đậm đà trước Fulham

Lại Thu Hoài
Tại vòng 37 Premier League 2023/24, Man City đã đánh bại Fulham 4-0.

Fulham đã đủ điểm trụ hạng nên nhập cuộc với tâm lý thoải mái trong khi Man City chọn lối chơi ru ngủ. Trong lúc cầu thủ chủ nhà mơ màng, Man City đã có bàn mở tỷ số ở phút 13. Hậu vệ Joko Gvardiol đã tạo đột biến khi phối hợp bật tường với Kevin De Bruyne rồi xâm nhập vòng cấm trước khi dứt điểm vào góc gần mở tỷ số cho Man City.

Trong hiệp 2, khi Fulham bắt đầu tìm được cảm hứng tấn công thì chính là lúc họ mắc sai lầm để Man City tìm bàn thắng. Phút 59, từ lỗi của cầu thủ Fulham bắt bài bất thành, Bernardo Silva thâm nhập vòng cấm địa. Các hậu vệ chủ nhà cản phá đưa bóng đến chân Phil Foden và tiền đạo trẻ của Man City nhẹ nhàng dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0.

Phút 71, Man City khép lại hy vọng của người London khi Silva rót bóng vào cột xa và Gvardiol thoát xuống dứt điểm ở cự ly gần nâng tỷ số lên 3-0. Đến phút bù giờ thứ 6, tiền đạo Julian Alvarez ghi bàn thắng ấn định 4-0 cho các nhà đương kim vô địch sau khi thực hiện thành công phạt đền.

Chiến thắng 4-0 giúp Man City vươn lên ngôi đầu bảng với 85 điểm sau 36 trận, hơn Arsenal 2 điểm. Do Liverpool có 78 điểm sau 36 trận nên hy vọng vô địch của The Kop chính thức khép lại. Man City còn trong tay 2 trận và nếu thắng Tottenham cùng West Ham, họ sẽ tự quyết ngôi vô địch.