Messi giành quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp

Hoàng Gia

Messi, 34 tuổi, giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn Quả Bóng Vàng 2021. Siêu sao người Argentina vượt qua Robert Lewandowski, Jorginho và 27 cầu thủ khác trong danh sách đề cử của tạp chí France Football. Đây là lần thứ bảy Messi giành danh hiệu này, một con số kỷ lục.

lionel messi 1 06454928
Messi giành Quả Bóng Vàng thứ bảy.

"Tôi rất tự hào khi giành được Quả Bóng Vàng một lần nữa. Thật tuyệt vời khi đạt được điều đó lần thứ bảy. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình, bè bạn và tất cả những người luôn dõi theo, ủng hộ tôi. Nếu không có họ, tôi sẽ không thể làm được điều này", Messi phát biểu trong lễ trao giải diễn ra tại Paris đêm qua.

Messi nhận được 613 điểm từ bình chọn của hội đồng gồm 180 nhà báo, trong khi Robert Lewandowski(Bayern) về nhì với 580 điểm. Xếp thứ 3 là tiền vệ Jorginho của Chelsea – người chiến thắng cả Cúp C1 lẫn vô địch EURO 2020, với 460 điểm.

Karim Benzema xếp thứ 4 (239 điểm), tiếp theo là N’Golo Kante (186 điểm). Và Ronaldo từ Juventus trở lại MU, về khiêm tốn vị trí thứ 6 (178 điểm).

Messi được tôn vinh tại gala trao giải Quả bóng vàng do France Football tổ chức, một lần nữa sau khi dẫn dắt tuyển Argentina chiến thắng Copa America 2021 – danh hiệu lớn đầu tiên của vũ khúc tango kể từ 1993, còn với M10 đó là lần đầu tiên cùng đất nước của mình.

Ở các hạng mục còn lại, đồng đội tại PSG là Gianluigi Donnarumma giành giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất, trong khi Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thuộc Pedri (Barca).