Ngân hàng Bắc Á sẽ 'chia tay' Sông Lam Nghệ An sau 12 năm gắn bó

Hoàng Gia

Ngày 6/5, một quan chức của CLB Sông lam Nghệ An (SLNA) cho biết, Ngân hàng Bắc Á đã có những động thái dứt khoát, về việc sẽ chia tay đội bóng xứ Nghệ sau khi kết thúc mùa giải 2021.

Theo hợp đồng, Ngân hàng Bắc Á sẽ hết nghĩa vụ tài chính đối với SLNA kể từ sau năm 2021. Vì nhiều lý do khác nhau, ngay từ lúc này, Bắc Á đã có nhưng thông báo (dù chưa chính thức bằng văn bản) về việc sẽ trả lại đội bóng cho tỉnh.

slna
Việc Bắc Á thông tin "chia tay" trong giai đoạn khủng hoảng của SLNA liệu có làm các cầu thủ dao động?

"Họ sẽ trả lại đội bóng cho tỉnh. Còn câu chuyện sau đó thế nào, sẽ do tỉnh và đội bóng bàn bạc và thống nhất", một lãnh đạo của SLNA tiết lộ.

Dù trả lại đội bóng cho tỉnh nhưng theo tìm hiểu của PV, Bắc Á sẽ "chơi đẹp" khi không tính toán nợ nần vào trong đó mà mở đường để một doanh nghiệp khác tiếp nhận đội bóng trong thế chủ động, không vướng bận cơ chế cũ.

Bắc Á đến với CLB SLNA từ năm 2010 và cùng với đội bóng này 1 lần vô địch V.League, 2 lần vô địch Cúp Quốc gia. Nhiều người ghi nhận Bắc Á bởi họ gắn bó với đội bóng xứ Nghệ mà không yêu cầu nhiều quyền lợi, như việc vẫn giữ nguyên tên đội bóng hay không gây quá nhiều áp lực về thành tích.

Việc lần này, họ rút khỏi CLB SLNA mà không tính toán chuyện nợ nần cũng là động thái tích cực để bóng đá xứ Nghệ có thể bén duyên với một nhà tài trợ mới, nhiều tham vọng hơn.

CLB SLNA hiện đang xếp cuối bảng xếp hạng V.League năm 2021, điều này đã khiến người hâm mộ xứ Nghệ thất vọng. Việc Bắc Á "chia tay" có thể sẽ mở ra cơ hội mang luồng gió hồi sinh cho SLNA sau khi có Nhà tài trợ mới đam mê với bóng đá xứ Nghệ.