Người đại diện Văn Lâm chê thủ môn Nguyễn Filip

Người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm, Grushin Andrey đã có bài viết gây bão vào sáng 15-1 khi chê thủ môn Nguyễn Filip bắt kém trong trận Việt Nam thua Nhật Bản.

Grushin Andrey viết trên Facebook cá nhân của mình vào sáng 15-1 như sau: "Chúng ta lần đầu tiên trong lịch sử ghi vào lưới Nhật tận 2 bàn.

Tuy nhiên, lại để thủng lưới đến tận 4 trái. Theo tôi, nếu thủ môn có thể giúp đội bóng thì với thế trận thế kia, chúng ta thậm chí có thể cầm hòa Nhật Bản.

Vấn đề là Filip hoàn toàn không giúp được CLB của mình cho các bàn thua, cũng như không cứu được đội tuyển quốc gia trong trận đầu ra mắt này.

Những gì anh thể hiện ở trận này hoàn toàn không khớp với những lời tung hô trước trận của phóng viên/nhà báo. Cầu thủ tệ nhất trận đấu.

Gần đây khi mà đội tuyển Việt Nam đối đầu với Nhật ở tứ kết Asian Cup 2019, người gác đền lúc đó, tôi sẽ không nhắc tên (Đặng Văn Lâm - PV), đã cứu toàn đội, đã ngăn cản những bàn thua trông thấy và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Còn trận hôm nay, không có ai cứu được đội bóng hết. Thật đáng buồn và thất vọng.

z5070951056118-5f72f26a6db8a874aa3d0c19034d8ba5-1705280897.jpg
Thủ thành Nguyễn Filip lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Quốc gia Việt Nam

Không muốn nói cũng phải nói, không muốn nhắc cũng phải nhắc. Theo ý kiến của tôi, dưới góc độ của một chuyên gia, thì Nguyễn Filip hôm nay chính là mắt xích yếu nhất trong bộ máy.

Nhân đây, tôi cũng xin được gửi lời tới một số người ĐƯỢC TRẢ TIỀN để đánh bóng tên tuổi của Nguyễn Filip: Tôi đã đọc bài viết của các bạn và tôi thấy buồn cười lẫn buồn ngủ.

Nếu có thủ thành thực sự ở trận này thì chắc chắn sẽ không để thủng lưới tới tận 4 quả. Tất cả ý kiến trên đều là ý kiến cá nhân của tôi".

Sau trận đấu ra quân tại Asian Cup 2023 của đội tuyển Việt Nam, thủ thành của Việt Nam chia sẻ: "Tôi nhận bốn bàn thua nên có nhiều tiếc nuối, nhưng tiếc nhất là tình huống dẫn đến bàn thứ ba của Nhật Bản. Đáng ra, tôi phải giữ bóng lâu hơn, để đồng đội có thêm một chút thời gian nghỉ ngơi. Tôi có thể đã vội vàng khi chọn giải pháp phát bóng lên. Nếu không có pha bóng này, hiệp một có thể đã kết thúc với tỷ số hòa và Nhật Bản sẽ căng cứng hơn. Khi đó chưa biết điều gì sẽ xảy ra".

419883146-7762328187117166-4733124351437120703-n-1705281755.jpg
Thủ thành Nguyễn Filip đã tự trách bản thân, khi không thể giúp đội tuyển Việt Nam có được một kết quả tốt trước đội tuyển Nhật Bản.

Phút bù thứ ba hiệp một, khi tỷ số đang là 2-2, Nguyễn Filip phát bóng dài lên phía trên. Đồng đội của anh để mất, tạo điều kiện cho Nhật Bản tấn công. Kaito Nakamura cầm bóng đến sát vạch 16m50, bất ngờ tung cú cứa lòng bất chấp sự bao vây của ba cầu thủ Việt Nam. Bóng đi cuộn vào góc cao phía xa, khiến Nguyễn Fillip không thể cứu thua dù bay người hết cỡ.

Nguyễn Filip tự trách bản thân, nhưng thực HLV Philippe Troussier lại khen anh có màn trình diễn tốt. Trong trận đấu đầu tiên cho Việt Nam khi hoàn tất việc nhập tịch, thủ môn sinh năm 1992 ít nhất có tới bốn tình huống cứu thua xuất sắc. Điều này phần nào giúp đội nhà có lúc chơi sòng phẳng trước đối thủ được xem là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch Asian Cup 2023. Cả trận, Việt Nam kiểm soát bóng 41%, tung ra sáu cú dứt điểm và ba trong số đó hướng mục tiêu. Đây là chỉ số không tệ trước đối thủ đứng trên 77 bậc FIFA, đạt phong độ tốt nhất thế giới một năm qua với 10 trận toàn thắng, ghi 45 và chỉ thủng lưới năm bàn.

"Tôi khá thất vọng vì thua trận này, nhưng cũng rất tự hào khi đội nhà chơi tốt trước đối thủ hàng đầu châu lục", Nguyễn Filip nói. "Có thời điểm chúng tôi đã vươn lên dẫn trước nhưng tiếc là không bảo toàn. Dù kết quả ra sao, tôi cũng luôn tự hào về các đồng đội"./.