Nhìn lại trân thua đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam không thể gây bất ngờ trước Iraq trong lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2026, nhưng nhìn tổng thể màn trình diễn của thầy trò ông Troussier rất đáng hài lòng.

Bước vào cuộc đối đầu với Iraq, dù niềm tin trở lại sau chiến thắng trước Philippines nhưng ít người nghĩ tuyển Việt Nam có thể gây được bất ngờ trước đội bóng đến từ Tây Á.

Một kết quả hoà cũng có thể chấp nhận được, nhất là khi nhìn vào đội hình xuất phát mà ông Troussier đưa ra với nhiều cầu thủ trẻ non kinh nghiệm, trải từ hàng phòng ngự lên phía trên.

Thực tế, Iraq là những người cầm trịch cuộc chơi, tạo ra vô số cơ hội dứt điểm về phía khung thành của Đặng Văn Lâm ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phải rất may mắn lưới tuyển Việt Nam mới không rung lên sau nhiều pha hãm thành chất lượng cao tới từ Iraq.

403a9197-1700616354.jpeg

Iraq là những người cầm trịch cuộc chơi,

Nhưng, với nỗ lực cũng như những gì thể hiện tuyển Việt Nam hoàn toàn xứng đáng giữ 1 điểm trên sân nhà. Tuy nhiên, đáng tiếc điều đó không xảy ra bởi đội khách có bàn thắng đầy quý giá thời điểm trận đấu chỉ còn tính bằng giây.

Chứng kiến bàn thua tuyển Việt Nam vừa nhận ở những giây cuối cùng trận đấu, ống kính truyền hình chiếu cận cảnh gương mặt đầy thất thần của HLV Troussier.

Thực sự khó mà không thất thần vì tiếc nuối, bởi những gì mà đội nhà cho thấy từ nỗ lực về tinh thần tới chuyên môn… rõ ràng tuyển Việt Nam xứng đáng có trận hoà hơn là thất bại theo cách rất nghiệt ngã như chứng kiến.

Tuy nhiên, thất bại trước Iraq cũng không phải quá bi kịch nếu nhìn vào góc độ chuyên môn bởi màn trình diễn tại Mỹ Đình của tuyển Việt Nam có màn thể hiện đáng xem nhất kể từ khi ông Troussier đến và ngồi vào cabin huấn luyện.

z4903570537011-f5026323571839a46a6bbbbe152e50b1-1700617751.jpg

Tuyển Việt Nam thất bại trước Iraq là điều tiếc nuối.

Trước đối thủ mạnh hơn từ chuyên môn, thể hình… tuyển Việt Nam với nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình chơi chơi đầy tự tin và buộc Iraq rất vất vả mới giành được chiến thắng.

Khả năng cầm bóng, phối hợp nhóm, chơi đúng ý đồ từ BHL… là khó có thể chê. Thậm chí hiệp 2, khi chuyển sang chơi ăn miếng trả miếng với đội bóng thường xuyên nằm trong top đầu châu Á, tuyển Việt Nam cũng chơi đầy chững chạc một cách khó tin dù tuổi đời, kinh nghiệm thua xa Iraq.

Kết quả phải nhận bàn thua và trắng tay ở những giây cuối là tiếc nuối. Nhưng nhìn vào sự tiến bộ về chuyên môn của tuyển Việt Nam thì có lẽ thất bại vừa nhận không còn quá quan trọng nữa.

Nói thế chẳng phải lạc quan tếu mà hoàn toàn có cơ sở bởi lúc này có thể khẳng định ông Troussier đang làm tốt và giúp tuyển Việt Nam đi đúng hướng.