Ollie Watkins lọt tầm ngắm của Arsenal

Hong Phuc
Tiền đạo thuộc biên chế Aston Villa đang nằm trong tầm ngắm của HLV Arteta, nếu không có gì bất ngờ thì vào mùa hè tới Arsenal sẽ gửi lời đề nghị chính thức cho Ollie Watkins.

Theo Fichajes của Tây Ban Nha, ban lãnh đạo Arsenal hiện đã quyết định ưu tiên thương vụ Watkins của Aston Villa và đang chuẩn bị đưa ra lời đề nghị chính thức cho cầu thủ người Anh vào mùa hè này.

Cựu cầu thủ Brentford là nhân tố không thể thiếu trong nỗ lực giành quyền dự Champions League của Những chú sư tử trong mùa giải 2023/24, anh lập cú đúp dẫn đầu về cả bàn thắng (13) và kiến ​​tạo (12) trong 25 trận đấu đỉnh cao.

Bất chấp việc thi đấu dày đặc trên nhiều mặt trận mùa này, Watkins đã có mặt trong đội hình xuất phát của Aston Villa trong tất cả các trận đấu tại Premier League và giữ được phong độ rất cao.

Cầu thủ 28 tuổi này là người duy nhất ở Premier League ghi ít nhất 10 bàn thắng và 10 kiến ​​tạo trong mùa giải hiện tại, đồng thời anh đứng thứ tư trong cuộc đua Chiếc giày vàng sau Erling Haaland (16), Mohamed Salah (15) và Dominic Solanke (14).

Trong bối cảnh sự quan tâm ngày càng tăng, Aston Villa đã đồng ý một hợp đồng dài hạn mới với Watkins vào tháng 10 và các điều khoản hiện tại của tuyển thủ Anh sẽ hết hạn cho đến mùa hè năm 2028.

Do đó, Những chú sư tử có đủ điều kiện để yêu cầu một mức phí cao cho tiền đạo này, và báo cáo cho biết thêm rằng những lời đề nghị có thể cần phải đạt tới 100 triệu Euro (85,6 triệu Bảng) mới được xem xét.

Được biết, một khoản lợi nhuận 34 triệu Euro (29,1 triệu Bảng) sẽ là phần Aston Villa trả cho Brentford khi mua Watkins vào năm 2020.