Ông Dương Văn Hiền thôi làm Trưởng ban trọng tài VFF

Hoàng Gia

Kết quả bầu chọn quan trọng của Đại hội BCH lần này là ông Đặng Thanh Hạ trở thành Trưởng ban trọng tài VFF khóa IX thay ông Dương Văn Hiền. Theo kết quả bỏ phiếu kín, ông Hạ có số phiếu bầu nhiều hơn ông Hiền.

Ông Hiền là Trưởng ban trọng tài VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) và Phó ban trọng tài khóa VII (2014 – 2018). Ông từng là trọng tài FIFA, giành danh hiệu "Còi vàng" ba năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009.

Tuy nhiên những năm qua, công tác trọng tài ở các giải chuyên nghiệp chưa được giải quyết triệt để. Các trọng trọng tài bắt V.League và hạng Nhất vẫn để xảy ra những sai sót nghiêm trọng làm sai lệch kết quả các trận đấu.

b64o5892
Ông Dương Văn Hiền thôi làm Trưởng ban trọng tài VFF

Trước khi trở thành tân Trưởng ban, ông Đặng Thanh Hạ là giám sát và giảng viên của Ban trọng tài VFF, tức vừa tham gia công tác giám sát các trận đấu chuyên nghiệp, vừa giảng dạy và đào tạo các trọng tài trẻ.

Ông Thanh Hạ từng được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) mời sang UAE học bồi dưỡng để trở thành giám sát trọng tài cấp FIFA. Ông cũng đại diện cho Ban trọng tài VFF phổ biến luật mới được FIFA thay đổi và áp dụng từ mùa giải 2020.

Năm 2021, ông Đặng Thanh Hạ được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) mời tham gia điều hành tại AFF Cup 2020 tại Singapore. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng từng bổ nhiệm ông tham gia làm nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022 tại Singapore hồi tháng 10 nhưng ông không thể tham dự do dịch Covid-19.