Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu tập riêng trong ngày đội tuyển trở lại Hà Nội tập luyện

Hoàng Gia

Sau chuỗi ngày mưa rét, thời tiết hôm nay đã ủng hộ thầy trò HLV Park Hang-seo với nắng nhẹ và nhiệt độ chỉ hơi se lạnh, rất phù hợp để tập luyện. Tinh thần toàn đội theo đó trở nên rất hứng khởi, sẵn sàng cho một guồng quay mới.

415a0915
ĐT Việt Nam trở lại Hà Nội tập luyện, sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Bà Rịa -Vũng Tàu.

Ngoại trừ Văn Hậu và Quế Hải bị đau nhẹ phải tập riêng, tất cả các cầu thủ còn lại đều cho thấy sự sung sức sau 10 ngày tập huấn ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu không gì có thay đổi, Văn Hậu và Quế Hải sẽ trở lại tập luyện bình thường tại buổi tập ngày mai.

415a1105
Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu bị đau nhẹ vì căng cơ

Ngày 17/12 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển sang Lào để đá trận ra quân tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. Do vậy, giai đoạn này được đánh giá rất quan trọng đối với đội tuyển nhằm hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng. Ở buổi tập chiều nay, các cầu thủ cũng đã bắt đầu được tập làm quen với bóng thi đấu chính thức của giải. Đến ngày 14/12, đội sẽ có màn “tổng duyệt” bằng trận giao hữu với ĐT Philippines, diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy.

415a0802
Đoàn Văn Hậu trả lời truyền thông trước buổi tập

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng về chuyên môn đối với ĐT Việt Nam. “Tất cả cầu thủ phải chứng minh bản thân và đợt tập dượt cuối cùng về chiến thuật cần được trơn tru hơn. Chúng tôi bước vào giải đấu, bước vào hành trình mới với niềm hy vọng để có kết quả tốt nhất. Muốn vô địch, chúng ta phải chiến thắng tất cả các đối thủ”, Văn Hậu nói.

Khi được hỏi về vị trí mong muốn sở trường được chơi trong đội hình ĐT Việt Nam, Văn Hậu nói: “Vấn đề ở đây không phải là thích hay không thích. Đây là việc ban huấn luyện sắp xếp. Là cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi phải tập thích nghi với bất kỳ vị trí nào, cá nhân tôi luôn sẵn sàng thi đấu ở mọi vị trí và luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất”.

415a1347
Các cầu thủ bắt đầu tập làm quen với bóng thi đấu chính thức tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ duy trì tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 13/12 đội sẽ có buổi tập chính thức tại sân Hàng Đẫy nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Philippines. Đội khách sẽ có mặt tại Hà Nội vào rạng sáng ngày 13/12 và cũng sẽ có buổi tập tại sân Hàng Đẫy vào chiều cùng ngày. Ngoài việc mang sang Việt Nam lực lượng mạnh nhất để “tổng duyệt” cho AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, ĐT Philippine cũng gây chú ý khi được dẫn dắt bởi tân HLV trưởng Josep Ferré Ybarz – Cựu giám đốc học viện của FC Barcelona Escola và từng dẫn dắt các đội bóng Kitchee SC (Hong Kong), Buriram United, Ratchaburi FC, Bangkok Glass FC (Thái Lan), Nike (Nhật Bản) và FC Bayamón (Puerto Rico).