Sân Rizal Memorial: Nơi ghi dấu kỷ niệm với cầu thủ Việt Nam

Tối nay (13/11), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân cỏ nhân tạo Rizal Memorial. Đây là sân vận động ghi dấu nhiều kỷ niệm đáng nhớ của các cầu thủ.

Do các sân tập có thể sử dụng được đều ở khu vực rất xa khách sạn, nên tất cả các buổi tập của đội tuyển Việt Nam đều được BTC bố trí trên sân Rizal Memorial. Điều này đã giúp thầy trò HLV Philippe Troussier có nhiều thuận lợi trong việc làm quen với mặt sân thi đấu và triển khai giáo án chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển của nước chủ nhà.

ĐTVN
Các cầu thủ tích cực tập luyện để làm quen mặt sân

Sân Rizal Memorial cũng là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm đẹp đối với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, trong đó có Đỗ Hùng Dũng từng thi đấu và ghi bàn trên sân này khi cùng đội U23 Việt Nam giành HCV bóng đá nam SEA Games 2019. Theo chia sẻ của Đỗ Hùng Dũng, sân Rizal Memorial mang đến cảm giác rất quen thuộc đối với tiền vệ này. Tuy vậy, đó là câu chuyện của quá khứ và giờ đây toàn đội đang tập trung tối đa cho trận đấu với đội tuyển Philippines – trận đấu chính thức đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2026.

ĐTVN
Hùng Dũng chia sẻ về kỷ niệm từng đá trên sân cỏ nhân tạo

Khi được hỏi về những khó khăn khi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, Đỗ Hùng Dũng cho biết đây là khó khăn chung của cả hai đội tuyển bởi tuyển Philippines cũng chỉ có vài cầu thủ là quen thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, còn lại đa phần các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài cũng đều quen với việc thi đấu trên sân cỏ tự nhiên.

ĐTVN
Hùng Dũng và các đồng đội cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới

Nói về sự chuẩn bị của đội tuyển, Đỗ Hùng Dũng cho biết: “Mặc dù đội tập trung đầy đủ chỉ vài ngày nhưng tính cả quá trình chúng tôi đã có 8 tháng làm việc với HLV Troussier. Quá trình chuẩn bị có thể nói là đã hoàn tất. Trận đấu sắp tới sẽ chứng minh các cầu thủ đã tiếp nhận và sẽ thực hiện được những gì từ ban huấn luyện”.