Thái Sơn Bắc tròn 10 năm đồng hành cùng giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia

Hoàng Gia

Đây là năm thứ 10 liên tiếp, giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc trên cương vị là Nhà tài trợ chính của Giải. Hợp đồng tài trợ 3 năm tiếp theo 2021 – 2023 giữa LĐBĐVN và Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc là sự khích lệ quan trọng, thể hiện sự gắn kết và những đóng góp to lớn, bền bỉ của Nhà tài trợ chính đối với sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam.

img 1501
Lễ công bố Nhà tài trợ chính, Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2021


Dù vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với nỗ lực từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, từ phía các đội bóng và đặc biệt sự tiếp sức đầy thiết thực, hiệu quả của Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, giải đấu đã có những bước tiến, tính cạnh tranh ngày càng cao hơn, đồng thời tiếp tục khẳng định là môi trường tốt cho các cầu thủ nữ nuôi dưỡng niềm đam mê, thể hiện tài năng và khát vọng được góp mặt trong đội hình Đội tuyển nữ Quốc gia.

img 1456
Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh phát biểu tại buổi lễ


Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2021 tăng từ 8 lên 9 đội bóng tham dự, gồm: Hà Nội I WATABE, Hà Nội II WATABE, Phong Phú Hà Nam I, Phong Phú Hà Nam II, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.
Các đội bóng tiếp tục thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) để tính điểm, xếp hạng từ hạng Nhất đến hạng Chín.

Ông Bùi Đình Tế - đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Bắc của giải VĐQG nữ hy vọng ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp chung tay đầu tư vào bóng đá nữ.

img 1465
Ông Bùi Đình Tế, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH TM Thiết bị điện Thái Sơn Bắc

"Bóng đá nữ luôn giành được những thành tích cao, nhưng các nữ cầu thủ lại chịu nhiều thiệt thòi so với các nam đồng nghiệp. Chúng tôi muốn duy trì và đóng góp vào sự phát triển của bóng đá nữ. Đây là cách để Thái Sơn Bắc tri ân đối với xã hội.

Bóng đá nữ về thương hiệu, quảng cáo không quá mạnh nên Thái Sơn Bắc đầu tư, tài trợ thuần tuý là vì thương hiệu, chứ không có mục đích sâu xa hơn. Tất nhiên chúng tôi cũng phải cân nhắc nhiều yếu tố. Nếu các yếu tố đầu tư đều thuận lợi thì Thái Sơn Bắc sẽ tiếp tục tài trợ", ông Bùi Đình Tế cho biết.

Năm nay, Giải tiếp tục áp dụng luật mới của FIFA về thay thế cầu thủ trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay. Lượt đi của giải, dự kiến khởi tranh từ ngày 18/5 đến 20/6/2021, tại hai địa điểm gồm SVĐ Hà Nam (tp Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và Trung tâm văn hoá thể thao huyện Thanh Trì (tp Hà Nội). Giai đoạn lượt về dự kiến diễn ra từ ngày 04/7 đến 06/8/2021 tại địa điểm sẽ được thông báo sau.

img 1563
Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2021.

Sau 23 mùa giải được tổ chức, Hà Nội đang thể hiện là lá cờ đầu của bóng đá nữ Việt Nam với 10 lần giành ngôi vô địch. TP.HCM cũng xứng đáng là đối trọng của Hà Nội với 9 lần đăng quang, trong đó 2 năm liên tiếp vừa qua, Cúp vô địch đều thuộc về đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác.