Quảng cáo #181

Tiền vệ Tuấn Anh thất vọng khi để thua Indonesia ở Asian Cup 2023

Tiền vệ Tuấn Anh tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam để thua Indonesia và bị loại khỏi Asian Cup 2023.

Đội tuyển Việt Nam chơi đầy cố gắng ở hiệp 2 sau khi bị Indonesia dẫn trước ở hiệp 1. Dù vậy, đội bóng của HLV Troussier không thể tìm được bàn gỡ hòa, đành chấp nhận thua 0-1, qua đó bị loại sớm trước một vòng đấu tại Asian Cup 2023. 

Nguyễn Tuấn Anh được HLV Philippe Troussier lựa chọn trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Indonesia và thi đấu đến hết trận. Là cầu thủ từng trải qua nhiều cuộc đối đầu với đội bóng xứ vạn đảo nên tiền vệ này đã cảm nhận rõ nét về những thay đổi của đội bóng này.

Theo đánh giá của Nguyễn Tuấn Anh, đội tuyển Indonesia đã tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây và đã khiến đội tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong hiệp một. Sang hiệp hai, đội tuyển Việt Nam đã lấy lại thế trận và tạo được những cơ hội rõ nét, nhưng không ghi được bàn thắng.

z5087759256637-1461b290f3d67fd7677541b78dc6d6f3-1705711252.jpg
 

 “Tôi nghĩ rằng, Asian Cup là nơi quy tụ những đội tuyển xuất sắc của châu Á. Tất cả các đội đều chơi vơi tinh thần quyết tâm rất cao. Tuy nhiên, về kết quả trận đấu thì toàn đội đều cảm thấy rất thất vọng”, Tuấn Anh chia sẻ sau trận đấu.

Khi được hỏi về lối chơi mà HLV Philippe Troussier đang xây dựng cho đội tuyển, Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Để nhuần nhuyễn triết lý lối chơi của HLV Philippe Troussier thì đội tuyển vẫn cần thêm thời gian. Ngay cả bản thân chúng tôi đôi khi phong độ cũng không đủ tốt.

Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đáp ứng với lối chơi của thầy hơn và sẽ cải thiện trong thời gian tới. Chúng tôi vẫn còn một trận đấu cuối cùng tại vòng bảng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có được kết quả tốt nhất".

Trong khi đó, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh cũng có cảm giác tiếc nuối khi để thua Indonesia. "Tôi buồn và tiếc khi tuyển Việt Nam dù đã chơi tốt trong hiệp hai vẫn không thể có bàn thắng. Mục tiêu của đội từ đầu là giành 3 điểm. Thời gian tới chúng tôi vẫn phải tiếp tục cố gắng", Việt Anh chia sẻ sau trận đấu.

Lý giải về trận thua Indonesia, Việt Anh nói: "Indonesia hiệp một đá rất tốt và việc họ đẩy cao tấn công khiến chúng rất bất ngờ. Dù lấy lại được thế trận ở hiệp hai nhưng các cầu thủ Việt Nam không thể ghi bàn".

Với trận thua Indonesia, tuyển Việt Nam hết cơ hội đi tiếp. Trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Troussier ở bảng D gặp Iraq chỉ mang tính thủ tục.

"Hy vọng sau trận này, người hâm mộ sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển. Chắc chắn thời gian tới tuyển Việt Nam sẽ có bộ mặt khác và giành thành tích tốt hơn", Việt Anh khẳng định.

Quảng cáo #183