Trọng tài bắt chính trận chung kết UEFA Champions League 2023/24 nhận thù lao bao nhiêu?

Trận chung kết Champions League 2023 - 2024 giữa Real Madrid và Borussia Dortmund vào ngày 2/6 sẽ do trọng tài Slavko Vincic (người Slovenia), điều hành. Trọng tài Slavko Vincic vinh dự điều khiển trận quan trọng nhất bóng đá châu Âu cấp CLB mùa này.

Trọng tài Slavko Vincic (44 tuổi), đang dần khẳng định vị trí của một trong những trọng tài uy tín nhất của châu Âu hiện tại. Trước khi nhận được vinh dự cầm còi trận đấu quan trọng nhất mùa giải 2023 - 2024 tại sân Wembley (London, Anh) vào ngày 2/6 tới, Vincic đã bắt chính trận chung kết Europa League 2022, khi Eintracht Frankfurt đánh bại Rangers. Vincic đã điều hành 5 trận đấu ở Champions League mùa này, không trao bất kỳ quả phạt đền hay thẻ đỏ nào, trong đó có trận thắng 4-2 của Dortmund trước Atletico Madrid ở tứ kết lượt về.

Ông Vincic sẽ nhận hơn 10.000 euro cho công việc trọng tài ở trận chung kết Champions League. Đây là số tiền không đáng kể nếu so với những gì các cầu thủ nhận được từ UEFA.

Mỗi cầu thủ vô địch Champions League mùa này dự kiến nhận tiền thưởng hơn 1,5 triệu USD. Tuy nhiên, so với mức thu nhập trung bình của các trọng tài tại châu Âu, hơn 10.000 euro vẫn là con số lớn.

Trong khi đó, trợ lý trọng tài sẽ nhận 3.200 euro và trọng tài VAR có khoản thù lao hơn 4.300 euro. Trung bình một trận vòng bảng Champions League mùa này, trọng tài chính được UEFA trả hơn 6.000 euro. Đến tứ kết và bán kết, mức thù lao này được tăng lên hơn 8.000 euro.

Trước đó, UEFA đã chọn Istvan Kovacs của Romania điều hành trận chung kết Europa League - giữa Bayer Leverkusen và Atalanta sẽ diễn ra ở Dublin (CH Ailen) vào ngày 22/5. Với trọng tài Kovacs, thì đây là trận chung kết châu Âu thứ hai của ông, sau trận chung kết Europa Conference League vào năm 2022, khi Roma đánh bại Feyenoord. Trong khi Artur Soares Dias của Bồ Đào Nha sẽ bắt chính trận chung kết Europa Conference League - giữa Fiorentina và Olympiakos tại Athens (Hy Lạp) vào ngày 29/5.

Cả ba trọng tài được chọn cho các trận chung kết này đều nằm trong đội ngũ điều hành tại Giải vô địch châu Âu bắt đầu vào ngày 14/6 tại Đức.

Ngoài ra, UEFA cũng chỉ định nữ trọng tài người Anh, Rebecca Welch điều hành trận chung kết Champions League nữ - giữa đương kim vô địch Barcelona và Lyon diễn ra vào ngày 25/5 tại Bilbao (Tây Ban Nha).