Trọng tài bắt trận SLNA gặp Quảng Nam sẽ bị treo còi?

Trọng tài chính Khổng Tam Cường có thể sẽ bị kỷ luật nặng (treo còi từ 4 đến 5 trận) do mắc nhiều sai sót nghiêm trọng khi điều khiển trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam tại vòng 4 V.League 2023/24.

Trận đấu tại vòng 4 V.League 2023/24, trên sân Vinh được xem là màn so tài đầy hấp dẫn, kịch tính giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An và Quảng Nam khi có tới 8 bàn thắng được chia đều cho cả 2 bên. Tuy nhiên, trận đấu được đánh giá chưa "trọn vẹn" khi còn nhiều "sạn" tới từ vị trí của những ông vua áo đen.

thuy4850-1701944760.jpg
Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam tại vòng 4 V.League 2023/24.

Theo đó, trong tài bắt chính trận đấu này là ông Không Tam Cường. Ông vua áo đen đã có ít nhất 2 tình huống gây tranh cãi trên sân.

Ở cuối hiệp 1, khi Sông Lam Nghệ An đang dẫn đối phương 2-1, tiền đạo Success có màn dốc bóng đầy tốc độ để đối mặt với thủ môn Quảng Nam. Tuy nhiên, một trung vệ của đội khách đã có tác động từ phía sau làm cho tiền đạo mang áo số 70 của Sông Lam Nghệ An ngã xuống trong vòng cấm địa nhưng trọng tài chính đã không thổi penalty. Ngay lập tức, Quảng Nam giành bóng phản công, dẫn đến tình huống Hoàng Vũ Samson bị phạm lỗi và Đình Bắc đá phạt đền thành công, cân bằng tỷ số 2-2.

Không những thế, trong một tình huống ở đầu trận, Success đã đưa được bóng vào lưới, nhưng trọng tài biên lại căng cờ báo việt vị. Tuy nhiên, nếu xem kỹ lại băng ghi hình, pha bóng đó tiền đạo Sông Lam Nghệ An đã ghi bàn hợp lệ.

Những pha cắt còi, cũng như bỏ lỗi của trọng tài Khổng Tam Cường đã tạo ra làn sóng phản đối dữ dội của khán giả có mặt trên các khán đài sân Vinh. Những tiếng la ó của cổ động viên dành cho vị trọng tài chính đã khiến trận đấu kém đi tính hấp dẫn.

66fef68b5206fb58a217-1701945150.jpg
Ông Không Tam Cường bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Với những nhận định sai lầm, nhiều khả năng trọng tài Khổng Tam Cường sẽ bị kỷ luật nặng. Ông cũng bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ điều hành trận đấu, kiểm soát trận đấu không tốt, nhận định lỗi kém, trong đó có những nhận định sai sót nghiêm trọng làm thay đổi kết quả trận đấu. Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có thể sẽ treo còi trọng tài này từ 4 đến 5 trận hoặc thậm chí nặng hơn. Trọng tài Cường cũng bị giám sát trọng tài chấm số điểm rất thấp ở trận này.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, VFF đã ra các quyết định xử phạt với các CLB tại vòng 4 V.League 2023/24, trong đó, trợ lý CLB SLNA là ông Phạm Anh Tuấn bị phải đến 10.000.000 đồng và bị cấm chỉ đạo 3 trận vì có lời nói xúc phạm tổ trọng tài nhưng vẫn chưa có án phạt hay thông báo nào được đưa ra cho tổ trọng tài bắt chính trận đấu này./.